Học tiếng Nhật để đi xklđ mất bao lâu năm 2023?

Học tiếng Nhật để đi xklđ mất bao lâu? Có vẻ đây là câu hỏi thường gặp của nhiều người khi đăng ký tham gia chương trình XKLĐ Nhật Bản. Đặc biệt là những người lao động trên 30 tuổi. Ở độ tuổi này, việc học một ngôn ngữ mới thường gặp nhiều khó khăn hơn so với những người trẻ tuổi.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả và đánh giá tầm quan trọng của việc nắm vững tiếng Nhật khi làm việc tại Nhật Bản.

1. Thời gian học tiếng Nhật để đi xklđ mất bao lâu?

Học tiếng Nhật để đi xklđ mất bao lâu? Để trả lời cho câu hỏi ấy thì hiện nay, hầu hết các đơn hàng XKLĐ Nhật Bản không đòi hỏi ứng viên phải có trình độ tiếng Nhật trước khi tham gia ứng tuyển đơn hàng. Thay vào đó, sau khi được chọn, ứng viên sẽ tham gia vào một khóa học tiếng Nhật cơ bản.

Thời gian của khóa học này kéo dài khoảng 4 tháng, và một số doanh nghiệp cũng yêu cầu thực tập sinh đạt đến trình độ tương đương N4 của JLPT trước khi được xuất cảnh. Điều này thường đòi hỏi khoảng 30 bài học.

Xem thêm: XKLĐ Traminco Group – Nơi bắt đầu sự thành công

2. Tiếng Nhật có bao nhiêu trình độ? – Học tiếng Nhật để đi xklđ mất bao lâu?

Học tiếng Nhật để đi xklđ mất bao lâu?
Học tiếng Nhật để đi xklđ mất bao lâu?

Tiếng Nhật là một ngôn ngữ phong phú và đa dạng, được chia thành nhiều trình độ khác nhau để đánh giá và đo lường năng lực ngôn ngữ của mỗi người. Hiện nay, tiếng Nhật được phân thành 5 cấp độ chính, được biết đến với tên gọi là JLPT (Japanese Language Proficiency Test) hoặc còn gọi là Năng lực tiếng Nhật.

Dưới đây là các trình độ tiếng Nhật trong JLPT:

  1. JLPT N1: Đây là trình độ cao nhất và yêu cầu người học có khả năng sử dụng tiếng Nhật một cách lưu loát và chính xác trong cả các tình huống giao tiếp hằng ngày và chuyên sâu. Bạn sẽ có khả năng hiểu và sử dụng tiếng Nhật một cách thành thạo.
  2. JLPT N2: Đây là trình độ thứ hai trong hệ thống JLPT và đòi hỏi người học có khả năng đọc hiểu, nghe hiểu và sử dụng tiếng Nhật trong các tình huống hàng ngày và công việc. Bạn có thể hiểu và trò chuyện với người Nhật về các chủ đề phổ biến và có thể đọc hiểu các văn bản thông thường.
  3. JLPT N3: Đây là trình độ trung cấp và yêu cầu người học có khả năng đọc, nghe và giao tiếp tiếng Nhật trong các tình huống thông thường. Bạn có thể hiểu và tham gia vào các cuộc trò chuyện thông thường và đọc hiểu các văn bản cơ bản.
  4. JLPT N4: Đây là trình độ sơ cấp và đòi hỏi người học có khả năng hiểu và sử dụng các cấu trúc ngôn ngữ cơ bản, có thể tham gia vào các cuộc trò chuyện đơn giản và đọc hiểu các văn bản ngắn.
  5. JLPT N5: Đây là trình độ cơ bản nhất và yêu cầu người học có khả năng hiểu và sử dụng các từ vựng, ngữ pháp đơn giản trong các tình huống thông thường, đọc hiểu và giao tiếp hàng ngày.

Các trình độ trong JLPT giúp định hình và đánh giá năng lực tiếng Nhật của người học. Qua việc nâng cao trình độ tiếng Nhật, bạn có thể mở rộng khả năng giao tiếp, hiểu biết văn hóa và tạo điều kiện thuận lợi cho việc học tập và làm việc trong môi trường Nhật Bản.

3. Tầm quan trọng của tiếng Nhật

Tầm quan trọng của tiếng Nhật
Tầm quan trọng của tiếng Nhật

3.1. Sự hấp tấp của người tham gia trong thời gian học tiếng Nhật.

Nhiều bạn có suy nghĩ kiếm tiền nhanh, có suy nghĩ rằng khi đi lao động sẽ không cần phải học tiếng, chỉ cần làm việc chân tay đơn giản. Họ tin rằng khi đến đó, sẽ có người hướng dẫn bằng tiếng Việt trong những tháng đầu tiên nên sẽ làm được việc một cách dễ dàng.

Do sự hấp tấp muốn được đi ngay, muốn có kết quả nhanh chóng, nhiều bạn đã bỏ qua câu hỏi :” Học tiếng Nhật để đi xklđ mất bao lâu?”  mà chỉ biết phải vay mượn từ nhiều nguồn, bán trâu, bò, đất đai… để đáp ứng chi phí đắt đỏ để đi nhanh. Tuy nhiên, khi tới nơi, họ mới nhận ra rằng có rất nhiều điều bất ngờ và khó khăn mà họ phải đối mặt khi rào cản ngôn ngữ xuất hiện.

3.2. Lợi ích của việc biết tiếng Nhật

Học tiếng Nhật để đi xklđ mất bao lâu? Không có ai mong muốn kéo dài thời gian học tiếng Nhật tại Việt Nam, đặc biệt là những đối tượng tham gia có hoàn cảnh kinh tế khó khăn. Tuy nhiên, chỉ cần dành tối thiểu 4 tháng để học tiếng Nhật một cách cẩn thận, thì sự chuẩn bị cho tương lai của bạn ở Nhật Bản sẽ trở nên hoàn thiện hơn rất nhiều.

Khi bạn đến Nhật Bản, bạn sẽ nhận ra rằng người Nhật không giỏi ngoại ngữ, vì vậy, họ rất trân trọng khi gặp người lao động có thể nói tiếng Nhật. Đồng thời người Nhật luôn ưu tiên chọn những người có năng lực tiếng Nhật tốt, vì họ luôn cảm thấy bất an khi không có ngôn ngữ chung để giao tiếp. Họ sẽ tin tưởng thương giao công việc quan trọng cho những người thông thạo tiếng Nhật.

Lương bổng mà bạn nhận được sẽ khác biệt rõ rệt so với những người không có trình độ tiếng Nhật. Có rất nhiều công ty đang tuyển dụng nhân viên có khả năng tiếng Nhật và ho cũng đánh giá cao kỹ năng và cách thức làm việc theo phong cách Nhật Bản.

Xem thêm: Có nên đi xuất khẩu lao động không? Ưu và nhược điểm của XKLĐ?

2.3. Học tiếng Nhật để đi xklđ mất bao lâu? Và những điều cần lưu ý

Dừng lại một chút và đầu tư thời gian vào việc học tiếng Nhật trước khi sang Nhật là điều cực kỳ quan trọng. Hãy coi đó là một đầu tư đúng đắn. Hãy dành thời gian, tiền bạc và cống hiến công sức cho việc học tiếng Nhật.

Khi bạn trở về sau thời gian làm việc ở Nhật Bản, rõ ràng bạn sẽ tiếp tục tìm việc làm hoặc xây dựng sự nghiệp của mình. Đối với bạn, việc sở hữu trình độ tiếng Nhật tốt, kết hợp với kinh nghiệm làm việc ở Nhật, sẽ mang lại nhiều lợi thế. Như vậy Tramico đã giải quyết được câu hỏi :”Học tiếng Nhật để đi xklđ mất bao lâu?” cho mọi người.

Đánh giá
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận