Muốn đi Nhật nhưng không có tiền thì phải làm sao? Các chương trình mới nhất năm 2023

Muốn đi Nhật nhưng không có tiền thì phải làm sao? – đây là một trong những câu hỏi thường được chúng tôi nhận được khi tư vấn về các chương trình như thực tập sinh, kỹ sư, và cả du học sinh đi Nhật.

Có nhiều người muốn đến Nhật để học tập, kiếm tiền hoặc tìm kiếm cơ hội mới để cải thiện cuộc sống. Tuy nhiên, việc tìm cách chi trả đủ chi phí cho chuyến đi Nhật là một bài toán đang đặt ra câu hỏi. Hãy tiếp tục đọc bài viết này của chúng tôi để tìm hiểu cách giải quyết vấn đề “Muốn đi Nhật nhưng không có tiền” nhanh chóng nhất nhé!

1. Chi phí tham gia chương trình thực tập sinh Nhật Bản

Chi phí tham gia chương trình thực tập sinh Nhật Bản
Chi phí tham gia chương trình thực tập sinh Nhật Bản

Muốn đi Nhật nhưng không có tiền thì điều đầu tiên là chúng ta nên tìm hiểu về các loại chi phí. Chi phí tham gia chương trình thực tập sinh Nhật Bản có thể thay đổi tùy thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm loại chương trình, thời gian tham gia, địa điểm và các dịch vụ đi kèm. Dưới đây là một số khoản chi phí thường gặp khi tham gia chương trình thực tập sinh Nhật Bản:

 1. Phí đăng ký: Mỗi chương trình có thể yêu cầu một khoản phí đăng ký ban đầu. Số tiền này có thể khác nhau tùy theo tổ chức hoặc trung tâm tổ chức chương trình.
 2. Phí tham gia chương trình: Đây là khoản phí chính để tham gia chương trình thực tập sinh. Chi phí này bao gồm quản lý chương trình, hỗ trợ tìm kiếm việc làm, hướng dẫn và hỗ trợ tại Nhật Bản. Chi phí này có thể dao động từ vài triệu đồng đến hàng chục triệu đồng, tùy thuộc vào thời gian và mức độ hỗ trợ của chương trình.
 3. Chi phí visa và thủ tục: Để tham gia chương trình thực tập sinh Nhật Bản, bạn sẽ cần có visa. Chi phí visa và các thủ tục liên quan như kiểm tra y tế và bảo hiểm sức khỏe có thể tốn kém.
 4. Chi phí ăn ở: Bạn sẽ phải tự chi trả cho chi phí ăn ở trong suốt thời gian tham gia chương trình. Điều này có thể bao gồm tiền thuê nhà, chi phí ăn uống hàng ngày và các chi phí sinh hoạt khác. Chi phí này phụ thuộc vào địa điểm và cách sống của bạn.
 5. Chi phí đi lại: Bạn cần tính toán chi phí đi lại của bạn khi đến Nhật Bản. Đây có thể là khoản chi phí lớn, tùy thuộc vào khoảng cách và phương tiện đi lại bạn sử dụng.
 6. Phí học tiếng Nhật (nếu có): Một số chương trình thực tập sinh Nhật Bản có yêu cầu tham gia vào các khóa học hoặc đào tạo bổ sung. Chi phí học phí và tài liệu học tập cần được tính đến nếu bạn tham gia vào các chương trình này.

Nhớ rằng các khoản chi phí này có thể thay đổi và cần được xác định cụ thể bởi tổ chức hoặc trung tâm tổ chức chương trình thực tập sinh Nhật Bản mà bạn quan tâm. Trước khi tham gia, hãy tìm hiểu và thảo luận với tổ chức để có thông tin chi tiết về chi phí liên quan và các khoản hỗ trợ có sẵn.

Xem thêm: Giấy khám sức khỏe là gì? Tại sao phải khám sức khỏe khi đi XKLĐ Nhật Bản

1.1. Chi phí đi Nhật đơn 1 năm

Thông thường chi phí đi Nhật đơn 1 năm dao động từ 40 – 60 triệu. Với mức giá này thì nó có thể đáp ứng được 1 phần cho vấn đề:” Muốn đi Nhật nhưng không có tiền” hơn so với chi phí đi Nhật đơn 3 năm, bao gồm:

 • Chi phí vé máy bay
 • Chi phí thủ tục hồ sơ
 • Chi phí khám sức khỏe
 • Chi phí đào tạo, chi phí học tiếng Nhật
 • Chi phí đưa đón ra sân bay
 • Chi phí ăn uống trong thời gian học và đào tạo tại trung tâm

Đáng chú ý là đa số các đơn hàng xuất khẩu lao động đi Nhật Bản trong vòng 1 năm sẽ không yêu cầu người lao động phải đóng tiền cọc nhằm mục đích chống trốn.

1.2. Chi phí đi Nhật đơn 3 năm

Hiện nay, chi phí để tham gia hợp đồng lao động đi Nhật trong vòng 3 năm được cung cấp trọn gói với giá dao động từ 85 triệu đến 160 triệu đồng bao gồm những khoản phí tương tự như đơn 1 năm.

Trong trường hợp người lao động không có đủ chi phí, có thể vay vốn từ ngân hàng với mức vay lên đến 80% giá trị của hợp đồng.

Thống kê đã cho thấy tỷ lệ người lao động chọn hợp đồng lao động đi Nhật trong vòng 3 năm cao hơn so với hợp đồng 1 năm. Việc ở lại Nhật lâu hơn mang lại nhiều lợi ích, bao gồm điều kiện làm việc ổn định hơn và khả năng kiếm được số tiền lớn hơn.

2. Muốn đi Nhật nhưng không có tiền thì phải làm sao?

Muốn đi Nhật nhưng không có tiền thì phải làm sao?
Muốn đi Nhật nhưng không có tiền thì phải làm sao?
Muốn đi Nhật nhưng không có tiền? Đừng lo lắng! Có nhiều cách để bạn thực hiện ước mơ này. Đầu tiên, hãy xem xét vay người thân hoặc bạn bè. Nếu không, bạn có thể tìm hiểu về vay vốn ngân hàng hoặc nợ phí để giải quyết vấn đề tài chính. Hãy khám phá các công ty tài trợ và cơ hội học bổng. Đồng thời, hãy tiết kiệm từng đồng, tìm công việc thêm thu nhập, và tận dụng các nguồn tài trợ xã hội. Với sự sáng tạo và nỗ lực, không có tiền cũng không làm ngăn cản đam mê của bạn!

Xem thêm: Top những đơn hàng thực tập sinh XKLĐ Nhật Bản lương cao 2023

2.1. Tham gia chương trình đi Nhật miễn phí

Bạn có thể tìm hiểu về chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản miễn phí có tên gọi là IM Japan. Thực hiện Thỏa thuận giữa Bộ Lao động – Thương binh Xã hội và Tổ chức phát triển nhân lực quốc tế Nhật Bản (IM Japan) về Chương trình đào tạo thực tập kỹ thuật cho thực tập sinh Việt Nam tại Nhật Bản.

Trung tâm Lao động ngoài nước trực thuộc Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đã tổ chức tuyển chọn ứng viên tham gia chương trình này

2.2. Tham gia những đơn hàng đi Nhật Bản có hỗ trợ nợ phí

Để giải quyết cho việc muốn đi Nhật nhưng không có tiền thì hình thức nợ phí ra đời. Hình thức này được áp dụng bởi nhiều công ty xuất khẩu lao động để khuyến khích những người lao động gặp khó khăn về tài chính tham gia. Người lao động chỉ cần thanh toán một phần hoặc không cần trả trước khi xuất cảnh. Số tiền còn lại sẽ được trừ dần từ thu nhập sau khi sang Nhật Bản làm việc.

Số tiền nợ phí sẽ khác nhau tùy thuộc vào từng đơn hàng và được chia thành các mức sau đây:

 • Đơn hàng nợ phí 50%
 • Đơn hàng nợ phí 80%
 • Đơn hàng nợ phí 100%

Nhiều người lo lắng rằng các đơn hàng nợ phí thường không đáng tin cậy. Tuy nhiên, quan niệm này là hoàn toàn sai lầm. Các đơn hàng nợ phí thường là những đơn hàng truyền thống của các công ty, có mối quan hệ tốt với các nghiệp đoàn và xí nghiệp tại Nhật Bản. Hơn nữa, các đơn hàng này đảm bảo thu nhập đủ để người lao động có thể hoàn trả khoản nợ trong vòng 3-6 tháng làm việc tại Nhật.

2.3. Vay mượn của người thân, bạn bè

Muốn đi Nhật nhưng không có tiền thì đây là phương án được nhiều người áp dụng, bạn có thể vay người thân, bạn bè. Lợi thế của phương pháp này chính là người lao động không phải lo trả lãi suất, tuy nhiên để đáp ứng đủ chi phí thì bạn số tiền cần vay cũng không phải nhỏ. Bạn sẽ phải vay từ nhiều người – nhiều nguồn.

Xem thêm: Chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn đơn hàng XKLĐ Nhật Bản

2.4. Muốn đi Nhật nhưng không có tiền phải làm sao? – Vay vốn ngân hàng đi xuất khẩu lao động Nhật

Đối với nhiều lao động Việt Nam, việc tham gia xuất khẩu lao động để thay đổi cuộc sống cá nhân là mong muốn, nhưng hạn chế về tài chính gia đình khiến họ gặp khó khăn, muốn đi Nhật nhưng không có tiền. Để giải quyết vấn đề chi phí tham gia xuất khẩu lao động, một giải pháp phổ biến là vay vốn từ ngân hàng. Hiện nay, có hai hình thức vay vốn phổ biến là vay vốn có tài sản thế chấp và vay vốn tín chấp.

Câu hỏi :”Muốn đi Nhật nhưng không có tiền phải làm sao?” đã được Traminco giải quyết cho các bạn thông qua bài viết trên. Chúc các bạn tìm được công việc như mong muốn.

Đánh giá
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận