Top những đơn hàng thực tập sinh XKLĐ Nhật Bản lương cao 2023

Chọn đơn hàng thực tập sinh XKLĐ Nhật Bản là thắc mắc chung của đa số người quan tâm đến chương trình lao động sang Nhật Bản. Với nền kinh tế phát triển mạnh trong lĩnh vực công nghiệp, Nhật Bản có nhu cầu tuyển dụng lao động nước ngoài trong nhiều ngành nghề khác nhau. Tuy nhiên, để lựa chọn được đơn hàng phù hợp nhất, bạn cần đánh giá qua những tiêu chí như thế nào được coi là đơn hàng Nhật Bản tốt. Hãy cùng TRAMINCO tìm hiểu thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây.

1. Yếu tố khi lựa chọn đơn hàng thực tập sinh XKLĐ Nhật Bản

Yếu tố khi lựa chọn đơn hàng thực tập sinh XKLĐ Nhật Bản
Yếu tố khi lựa chọn đơn hàng thực tập sinh XKLĐ Nhật Bản

1.1. Mức lương  thực lĩnh

Ở Nhật Bản, mức lương cơ bản và chi phí sinh hoạt sẽ khác nhau tùy vào khu vực. Khi tìm kiếm đơn hàng lao động, bạn cần chú ý tới mức lương thực lĩnh, tức là số tiền mà bạn nhận được sau khi trừ đi tất cả các khoản phí hàng tháng.

1.2. Địa điểm làm việc

Địa điểm làm việc cũng là một trong những yếu tố quan trọng cần xem xét khi lựa chọn đơn hàng. Vì tại các vùng gần trung tâm, chi phí sinh hoạt và mua sắm sẽ cao hơn. Trong khi đó, những vùng xa trung tâm như Chiba, Fukuoka, Gunma,… có thể là lựa chọn phù hợp hơn cho những người muốn tiết kiệm chi phí sinh hoạt nhiều nhất.

Xem thêm: Đơn hàng thực tập sinh điều dưỡng làm việc tại Nhật Bản

1.3. Điều kiện đăng kí đơn hàng thực tập sinh XKLĐ Nhật Bản

Điều kiện đăng ký đơn hàng cũng là một yếu tố quan trọng cần xem xét để lựa chọn đơn hàng phù hợp. Bạn cần chú ý đến giới tính, độ tuổi, trình độ, sức khỏe, và các yêu cầu khác như thuận tay phải, kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tuyển dụng, tình trạng hôn nhân, v.v. Nếu bạn có dị ứng với thủy sản thì không nên chọn đơn hàng liên quan đến chế biến thủy sản, và nếu bạn sợ độ cao thì không nên đi đơn hàng xây dựng hoặc giàn giáo.

2. Lựa chọn đơn hàng thực tập sinh XKLĐ Nhật Bản để đi làm

Khi quyết định đi làm việc tại Nhật, việc lựa chọn đơn hàng phù hợp là điều vô cùng quan trọng để đạt được thành công trong chặng đường XKLĐ của bạn. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải làm việc trong ngành nghề mà đơn hàng yêu cầu. Dưới đây là một số đơn hàng tốt nhất mà bạn có thể tham khảo để chọn cho mình công việc phù hợp nhất khi đi Nhật.

2.1. Đơn hàng thực tập sinh XKLĐ Nhật Bản cho nam trong 1 năm

Các đơn hàng thực tập sinh XKLĐ Nhật Bản cho nam trong 1 năm có nhiều ưu điểm hơn so với đơn hàng 3 năm, bao gồm chi phí thấp, mức lương cao, và chế độ đãi ngộ tốt. Các đơn hàng XKLĐ Nhật Bản 1 năm cho nam được giới thiệu tại Công ty xuất khẩu lao động uy tín TRAMINCO bao gồm:

 • Đơn hàng đóng gói công nghiệp Nhật Bản 1 năm: Mức lương khoảng 30 triệu/tháng và yêu cầu dễ dàng: nam từ 18-33 tuổi, tốt nghiệp cấp 2, và có thể có xăm hình;
 • Đơn hàng thực phẩm Nhật Bản 1 năm cho Nam: Mức lương cơ bản khoảng 30-35 triệu/tháng và công việc đơn giản, phù hợp với mọi lao động. Yêu cầu tham gia dễ dàng, bao gồm nam từ 18-35 tuổi, có sức khỏe tốt, và không yêu cầu tiếng Nhật đầu vào.

2.2. Đơn hàng thực tập sinh XKLĐ Nhật Bản 3 năm

Các đơn hàng thực tập sinh XKLĐ Nhật Bản 3 năm với hợp đồng 3 năm tại công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản TRAMINCO rất đa dạng về ngành nghề. Mức lương cơ bản dao động từ 30-50 triệu đồng/tháng tùy vào vị trí công việc:

Đơn hàng thực tập sinh XKLĐ Nhật Bản 3 năm
Đơn hàng thực tập sinh XKLĐ Nhật Bản 3 năm
 • Đơn hàng lắp ráp linh kiện ô tô: Mức lương khoảng 31-34 triệu đồng/tháng.
 • Đơn hàng hàn xì: Mức lương khoảng 30-32 triệu đồng/tháng.
 • Đơn hàng chế biến thực phẩm: Mức lương cơ bản khoảng 30-35 triệu đồng/tháng.
 • Đơn hàng cơ khí: Lương cơ bản khoảng 30-35 triệu đồng/tháng. Đặc biệt, tại TRAMINCO có đơn cơ khí
 • Nhật Bản phí trọn gói chỉ 25 triệu đồng. Nếu đăng ký đơn hàng này, bạn sẽ được miễn 100% phí xuất cảnh cùng nhiều chính sách ưu đãi khác chỉ có tại TRAMINCO.
 • Đơn hàng điện tử đi Nhật: Mức lương cơ bản khoảng 30-35 triệu đồng/tháng.
 • Đơn hàng xây dựng Nhật Bản: Lương dao động khoảng 35-50 triệu đồng/tháng.
 • Đơn hàng đúc nhựa: Mức lương cơ bản khoảng 30-34 triệu đồng/tháng.
 • Đơn hàng đóng gói công nghiệp: Lương cơ bản dao động khoảng 30-35 triệu đồng/tháng.

Xem thêm: Đơn hàng cơ khí dập, uốn, hàn làm việc tại Hiroshima

2.3. Chương trình tuyển dụng kỹ sư Nhật Bản

Năm 2023, chương trình kỹ sư Nhật Bản tuyển dụng lao động nam dưới 35 tuổi, tốt nghiệp cao đẳng chính quy hoặc đại học trở lên, đặc biệt là trong các ngành công nghệ thông tin, cơ khí, chế tạo máy,… Mức lương cơ bản cho các đơn hàng kỹ sư này từ khoảng 25-30 man trở lên (tương đương khoảng 50-60 triệu đồng/tháng).

Ngoài mức lương hấp dẫn, các ứng viên được tuyển chọn sẽ có nhiều lợi ích khác khi làm việc tại Nhật, bao gồm:

 • Cơ hội làm việc lâu dài tại Nhật;
 • Được phép bảo lãnh người thân sang làm việc và sinh sống tại Nhật;
 • Hưởng các chế độ đãi ngộ như kỹ sư người Nhật;
 • Được đóng đầy đủ các chế độ bảo hiểm, bao gồm bảo hiểm lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm hưu trí.

2.4. Đơn hàng thực tập sinh XKLĐ Nhật Bản cho nữ có mức lương cao

Giống như các đơn hàng thực tập sinh XKLĐ Nhật Bản cho nam, các lao động nữ cũng có thể lựa chọn trong hai loại hợp đồng, đó là đơn hàng đi Nhật 1 năm và 3 năm. Mỗi loại hợp đồng sẽ có những ưu điểm riêng.

2.5. Đơn hàng thực tập sinh XKLĐ Nhật Bản cho nữ trong vòng 1 năm

Bạn có thể lựa chọn các công việc như: chế biến thực phẩm, giặt là, chế tạo đường ống dây dẫn điều hòa ô tô, và nhiều công việc khác. Mức lương cơ bản dao động từ 30-35 triệu đồng/tháng (chưa tính tăng ca và làm thêm giờ). Thông thường, đơn hàng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cho nữ trong vòng 1 năm cũng cung cấp nhiều cơ hội làm thêm giúp tăng thu nhập thực lĩnh hàng tháng của người lao động.

Đơn hàng thực tập sinh XKLD Nhật Bản cho nữ trong vòng 1 năm
Đơn hàng thực tập sinh XKLD Nhật Bản cho nữ trong vòng 1 năm

Để đáp ứng nhu cầu đăng ký đơn hàng thực tập sinh XKLĐ Nhật Bản trong vòng 1 năm, TRAMINCO liên tục tiếp nhận những đơn hàng nhà xưởng có chất lượng cao, mức lương hấp dẫn và nhiều cơ hội làm thêm giờ, đồng thời cung cấp các chế độ phúc lợi tốt cho người lao động. Tùy vào sở thích và nguyện vọng của từng người lao động để lựa chọn đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản trong vòng 1 năm phù hợp.

2.6. Đơn hàng thực tập sinh XKLĐ Nhật Bản dành cho nữ với hợp đồng 3 năm

Các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản dành cho nữ với hợp đồng 3 năm có nhiều lựa chọn ngành nghề hơn so với đơn hàng 1 năm. Mức lương cơ bản của các đơn hàng này dao động khoảng 30-35 triệu đồng/tháng (chưa tính tăng ca, làm thêm). Dưới đây là một số đơn hàng mới nhất thu hút hàng nghìn lao động đăng ký mỗi năm:

 • Đơn hàng chế biến thực phẩm tại Nhật Bản: Mức lương cơ bản dao động từ 31-35 triệu đồng/tháng;
 • Đơn hàng chế tạo vật liệu thép: Mức lương cơ bản từ 30-35 triệu đồng/tháng;
 • Đơn hàng điều dưỡng tại Nhật Bản: Mức thu nhập dao động khoảng 32-36 triệu/tháng;
 • Đơn hàng điện tử đi Nhật: Mức lương cơ bản dao động khoảng 30-32 triệu đồng/tháng;
 • Đơn hàng nông nghiệp: Mức lương cơ bản khoảng 31-35 triệu đồng/tháng;
 • Đơn hàng dọn dẹp vệ sinh tòa nhà: Mức lương cơ bản khoảng 33-35 triệu đồng/tháng. Đặc biệt, tại JVNET có đơn hàng đi Nhật phí 0 đồng cho nữ. Đây là cơ hội để bạn được làm việc cho các tập đoàn lớn như TOYOTA;
 • Ngoài ra, còn có nhiều đơn hàng khác cho nữ lương cao như đóng sách, sơn, đúc nhựa, gia công kim loại – tiện, kiểm tra máy, gia công đồ đạc trong nhà, … Bạn có thể tham khảo để lựa chọn đơn hàng phù hợp.

2.7. Đơn hàng điều dưỡng – Đơn hàng thực tập sinh XKLĐ Nhật Bản

Nếu bạn là tốt nghiệp các trường trung cấp/cao đẳng/đại học chuyên ngành điều dưỡng, bạn có thể đăng ký tham gia đơn hàng thực tập sinh XKLĐ Nhật Bản điều dưỡng tại Nhật Bản. Hiện nay, Nhật Bản đang thiếu hụt nghiêm trọng hộ lý và điều dưỡng viên. Dự báo đến năm 2035, Nhật Bản sẽ thiếu khoảng 790.000 lao động trong ngành này.

Đơn hàng điều dưỡng Nhật Bản
Đơn hàng điều dưỡng Nhật Bản

Mức lương của điều dưỡng viên Việt Nam khi làm việc tại Nhật Bản dao động từ 160.000 yên đến 180.000 yên mỗi tháng (tương đương khoảng 32-36 triệu đồng/tháng). Nếu bạn được cấp Chứng chỉ quốc gia ngành nghề điều dưỡng tại Nhật Bản, bạn sẽ có cơ hội được làm việc dài hạn tại đất nước này với mức thu nhập khoảng 50-60 triệu đồng/tháng.

Xem thêm: Đơn hàng đóng cốt pha làm việc tại Osaka

3. Mức lương khi tham gia đơn hàng thực tập sinh XKLĐ Nhật Bản

Mức lương khi tham gia đơn hàng thực tập sinh XKLĐ Nhật Bản
Mức lương khi tham gia đơn hàng thực tập sinh XKLĐ Nhật Bản

– Năm 2022, chính phủ Nhật Bản đã điều chỉnh tăng mức lương tối thiểu cho 47 tỉnh, thành phố, trong đó Tokyo và Kanagawa có mức lương tối thiểu tính theo giờ cao nhất là 1041 yên và Osaka là 992 yên. Các tỉnh có mức lương giờ thấp nhất là Kochi và Okinawa với 820 yên, tiếp theo là Tottori, Iwate, và nhiều tỉnh khác với mức lương 821 yên.

– Tuy nhiên, mức lương cụ thể sẽ phụ thuộc vào nơi làm việc của từng người, với những thành phố lớn như Osaka, Tokyo, Kyoto thì mức lương cơ bản và chi phí sinh hoạt sẽ cao hơn so với những tỉnh như Fukuoka, Nara, Shiga, Kagoshima, Yamaguchi, Ibaraki, Gifu, Oita,… và mức lương của người lao động phải tuân theo quy định của pháp luật Nhật Bản.

Thông qua những thông tin trên, mong rằng những người lao động muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản trong năm 2023 sẽ có đầy đủ kiến thức cần thiết. Hy vọng các thông tin chia sẻ bởi Tramincogroup.vn sẽ giúp quý vị hiểu rõ hơn về các vấn đề liên quan đến XKLĐ Nhật Bản và từ đó đạt được sự thành công.

Đánh giá
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận