Top những đơn hàng kỹ năng đặc định Nhật Bản lương cao năm 2023

Nhiều thực tập sinh đang quan tâm đến loại visa Tokutei Ginou và thắc mắc về các đơn hàng kỹ năng đặc định Nhật Bản nào có lương cao và tốt nhất. Hiện nay, Nhật Bản đã chấp nhận 14 ngành nghề theo loại visa mới này. Các ngành nghề chế biến thực phẩm, cơ khí và điện tử được ưa chuộng và có mức lương cao nhất.

Ngoài ra, nhiều ngành nghề khác cũng có nhiều chính sách hấp dẫn và cơ hội việc làm chất lượng cao. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin chi tiết trong bài viết của TRAMINCO.

1. Nhật Bản có 14 ngành nghề được ưu tiên để xin Visa Tokutei Ginou

Ngành nghề được ưu tiên để xin Visa Tokutei Ginou
Ngành nghề được ưu tiên để xin Visa Tokutei Ginou

Visa Tokutei Ginou tại Nhật Bản được phân thành 2 loại: visa đặc định loại 1 và loại 2. Tại thời điểm hiện tại, Nhật Bản chỉ chấp nhận 14 ngành nghề cho cả hai loại visa này, và mỗi loại visa đều có các quyền lợi riêng.

1.1. Ngành nghề được xếp vào visa đặc định loại 1

14 ngành nghề đặc biệt cho visa Tokutei Ginou bao gồm:

 • Ngành xây dựng (建設業)
 • Ngành đóng tàu và hàng hải (造船・舶用工業)
 • Ngành chế tạo máy (産業機械製造業)
 • Ngành dịch vụ ăn uống (外食業)
 • Ngành khách sạn (宿泊業)
 • Ngành sản xuất thực phẩm và đồ uống (飲食料品製造業)
 • Ngành nông nghiệp (農業)
 • Dịch vụ vệ sinh tòa nhà (ビルクリーニング)
 • Ngành hàng không (航空業)
 • Ngành chăm sóc sức khỏe (介護)
 • Ngành sản xuất vật liệu (素形材産業)
 • Ngành đánh bắt cá (漁業)
 • Ngành điện tử (電気電子情報関連産業)
 • Ngành bảo trì và sửa chữa ô tô (自動車整備業)

1.2. Ngành nghề được phép xin visa tokutei ginou loại 2

Hiện nay chỉ còn 2 ngành sau khi hết hạn visa kỹ năng đặc định loại 1. Các ngành đó là:

 • Xây dựng (建設業)
 • Ngành đóng tàu, hàng hải (造船・舶用工業)

2. Điều kiện tham gia đơn hàng kỹ năng đặc định Nhật Bản – Tokutei Ginou

Tham gia chương trình đơn hàng kỹ năng đặc định tại Nhật Bản đem lại nhiều lợi ích cho thực tập sinh, bao gồm chi phí, mức lương và cơ hội nghề nghiệp tốt hơn. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn lựa chọn được đơn hàng phù hợp với nhu cầu của bản thân.

Nếu bạn muốn cập nhật thông tin mới nhất về các đơn hàng kỹ năng đặc định Nhật Bản, hãy liên hệ với TRAMINCO để được tư vấn! Nhật Bản – Tokutei Ginou

Để đăng ký tham gia đơn hàng kỹ năng đặc định Nhật Bản – Tokutei Ginou, các ứng viên phải thỏa mãn những điều kiện sau đây:

 • Giới tính: Nam/nữ;
 • Tuổi: Trên 18 tuổi;
 • Đậu kỳ thi kỹ năng tay nghề;
 • Đậu kỳ thi năng lực tiếng Nhật cấp độ N4 trở lên (áp dụng cho lao động phổ thông chưa từng tham gia chương trình thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản);
 • Có chứng chỉ chứng nhận đỗ kỳ thi chuyển giai đoạn 3 hoặc bảng đánh giá nhận xét do nghiệp đoàn hoặc xí nghiệp đóng dấu xác nhận (áp dụng cho bạn đã hoàn thành chương trình TTS kỹ năng Nhật Bản số 2);
 • Tình trạng sức khỏe phải tốt, đủ tiêu chuẩn để làm việc tại Nhật;
 • Ngoại hình phải cân đối, với các yêu cầu chi tiết như sau: Nam (cao 1m60, nặng 50kg trở lên), Nữ (cao 1m50, nặng 40kg trở lên);
 • Kinh nghiệm không bắt buộc, ưu tiên những ứng viên có kinh nghiệm trong ngành nghề đăng ký;
 • Không bị cấm nhập cảnh vào Nhật do vi phạm pháp luật Nhật khi sinh sống và làm việc tại đây;
 • Có mong muốn xin Visa Tokutei Ginou và đáp ứng các yêu cầu khác.

Chú ý:

 • Nếu bạn đăng ký đơn hàng kỹ năng đặc định Nhật Bản trong cùng một ngành nghề, bạn sẽ được miễn thi kỳ thi kỹ năng tay nghề.
 • Những người đã hoàn thành chương trình TTS kỹ năng Nhật Bản số 2 và số 3 sẽ được miễn thi kỳ thi năng lực tiếng Nhật.
 • Từ năm 2022, những người tham gia đơn hàng kỹ năng đặc định Nhật Bản liên quan đến thực phẩm, ngư nghiệp và lưu trú sẽ được miễn thi chứng chỉ.

3. Danh sách các đơn hàng kỹ năng đặc định Nhật Bản có mức lương cao trong năm 2023

Tùy vào từng ngành nghề, các đơn hàng kỹ năng đặc định Nhật Bản yêu cầu khác nhau về mức lương và tiêu chí tuyển dụng. Chú ý chọn đúng đơn hàng phù hợp với giới tính và sức khỏe của mình.

3.1. Đơn hàng khách sạn Nhật Bản

Danh sách các đơn hàng kỹ năng đặc định Nhật Bản bao gồm cả đơn hàng khách sạn tại Nhật Bản. Mặc dù đây là một ngành nghề mới đối với người lao động Việt Nam, nhưng vẫn thu hút sự quan tâm của nhiều người khi tham gia chương trình “Lao động kỹ năng đặc định”.

Đơn hàng khách sạn Nhật Bản
Đơn hàng khách sạn Nhật Bản

Khi tham gia đơn hàng kỹ năng đặc định Nhật Bản, bạn sẽ thực hiện các công việc dọn dẹp, lau chùi và thu dọn chăn ga gối đệm trong khách sạn. Công việc phù hợp cho cả nam và nữ lao động. Mức lương cơ bản cho đơn hàng này thường dao động từ 35 đến 40 triệu đồng mỗi tháng (chưa tính tăng ca và làm thêm).

3.2. Đơn hàng kỹ năng đặc định Nhật Bản – Ngành dịch vụ ăn uống, nhà hàng

Ngành dịch vụ ăn uống, nhà hàng tại Nhật Bản đang thiếu nhân lực và đang liên tục tuyển dụng lao động ngoài nước để giải quyết vấn đề này.

Đơn hàng kỹ năng đặc định Nhật Bản - Ngành dịch vụ ăn uống, nhà hàng
Đơn hàng kỹ năng đặc định Nhật Bản – Ngành dịch vụ ăn uống, nhà hàng

Các đơn hàng trong ngành này hiện tại chủ yếu tuyển nhân viên phục vụ. Công việc của nhân viên bao gồm tiếp nhận thông tin đặt món từ khách hàng, phục vụ thức ăn và đồ uống, kiểm tra món ăn trước khi phục vụ, dọn dẹp bàn ăn, tính tiền cho khách, và xử lý các tình huống phát sinh như yêu cầu hủy gọi món, sự than phiền của khách hàng hoặc các trường hợp khẩn cấp khác.

Để làm tốt công việc trong ngành dịch vụ ăn uống nhà hàng, lao động cần nắm rõ các quy tắc về vệ sinh, nghiệp vụ chế biến và dịch vụ tiếp khách. Ngoài ra, yêu cầu TTS phải có trình độ tiếng Nhật tốt cả 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc và viết.

Xem thêm: XKLĐ Traminco Group – Nơi bắt đầu sự thành công

3.3. Đơn hàng kỹ năng đặc định Nhật Bản – Ngành cơ khí

– Có nhiều cơ hội cho những người làm trong ngành cơ khí tại Nhật Bản vì ngành này rất đa dạng.

– Khi tham gia vào đơn hàng cơ khí tại Nhật, bạn có thể làm các công việc như tiện, uốn, khoan, hàn xì các sản phẩm cơ khí hoặc điều khiển các loại máy gia công, như máy tiện, máy cắt gọt, máy dập lỗ, máy phay hay gia công các bộ phận trong các máy sản xuất. Những công việc này phù hợp với sức khỏe của lao động Việt.

– Mức lương cơ bản của các đơn hàng cơ khí thường dao động khoảng 35-40 triệu đồng/tháng, và phần lớn đều có cơ hội làm thêm và tăng ca. Thời gian làm thêm, tăng ca tùy thuộc vào tình hình sản xuất kinh doanh của từng xí nghiệp.

– Đi làm việc ngành cơ khí tại Nhật Bản, bạn không chỉ được hưởng các chế độ đãi ngộ hấp dẫn, mà còn có cơ hội tiếp xúc với máy móc kỹ thuật hiện đại và tiên tiến nhất thế giới. Đồng thời, bạn cũng được rèn luyện và nâng cao kỹ năng tay nghề cũng như tích lũy kinh nghiệm làm việc.

– Điều này sẽ giúp bạn sớm hòa nhập được cuộc sống và tìm được công việc tốt khi trở về nước.

3.4. Đơn hàng kỹ năng đặc định Nhật Bản – Ngành xây dựng

Các đơn hàng kỹ năng đặc định Nhật Bản ngành xây dựng đang cần tuyển đủ nguồn nhân lực. Điều này bởi vì, trong danh sách các ngành thiếu hụt trầm trọng nguồn nhân lực, ngành xây dựng tại Nhật luôn đứng đầu.

Đơn hàng xây dựng
Đơn hàng xây dựng

Chính phủ Nhật Bản đã áp dụng nhiều chính sách hấp dẫn nhằm thu hút nhiều lao động nước ngoài đến làm việc trong ngành xây dựng tại Nhật. Một số chính sách đó bao gồm:

 • Chi phí đi Nhật cho ngành xây dựng rất thấp
 • Mức lương cơ bản cao, ổn định thường ở mức khoảng 40-50 triệu đồng/tháng
 • Điều kiện xin cấp visa kỹ năng đặc định được nới lỏng hơn so với các ngành nghề khác (được miễn kỳ thi kỹ năng tay nghề nếu quay lại đúng ngành nghề xây dựng)
 • Cơ hội được cấp visa vĩnh trú tại Nhật (nếu xin được visa kỹ năng đặc định loại 2)
 • Cơ hội bảo lãnh vợ/chồng/con sang Nhật cùng sinh sống (nếu xin được visa kỹ năng đặc định loại 2)
 • Chế độ đãi ngộ hấp dẫn: Bao gồm hỗ trợ tiền phí sinh hoạt hàng tháng như tiền nhà, ga, điện – nước, đi lại,… Tùy từng công ty, xí nghiệp tại Nhật Bản sẽ có những chế độ cụ thể khác nhau.

Xem thêm: Đơn hàng đặc định xây dựng làm việc tại Nhật Bản

3.5. Đơn hàng kỹ năng đặc định Nhật Bản – Ngành chế biến thực phẩm

– Đơn hàng kỹ năng đặc định Nhật Bản – Ngành chế biến thực phẩm là một lựa chọn hấp dẫn cho các lao động tham gia chương trình Tokutei Ginou. Công việc chủ yếu của đơn hàng này là sơ chế, chế biến, đóng gói và vận chuyển các loại thực phẩm như thịt gà, đậu phụ, xúc xích, mỳ tôm,…

– Mức lương cơ bản của đơn hàng kỹ năng đặc định Nhật bản ngành thực phẩm dao động khoảng 38-40 triệu đồng/tháng cùng nhiều chế độ hấp dẫn. Đối với sinh viên năm 2 hoặc năm 3 ở các ngành khác muốn chuyển sang Tokutei Gino ngành thực phẩm, họ không cần phải thi chứng chỉ.

– Chính phủ dự định tăng số lượng tiếp nhận Tokutei Ginou lên tới 87.200 người trong thời gian sắp tới.

3.6. Đơn hàng kỹ năng đặc định Nhật Bản – Ngành nông nghiệp

– Mỗi năm, một số lượng lớn lao động Việt Nam được chọn sang Nhật làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp. Các công việc phổ biến trong ngành này bao gồm trồng rau trong nhà kính, thu hoạch rau củ quả, chăn nuôi lợn và gà. Lương cơ bản cho đơn hàng này dao động từ 36-40 triệu đồng/tháng.

Đơn hàng kỹ năng đặc định Nhật Bản - Ngành nông nghiệp
Đơn hàng kỹ năng đặc định Nhật Bản – Ngành nông nghiệp

– Nhật Bản được biết đến như là một đất nước có nền nông nghiệp hiện đại và phát triển nhờ vào sự áp dụng của tiến bộ khoa học và kỹ thuật. Do đó, công việc của người lao động không quá vất vả và thu nhập cũng tương đối tốt.

– Nếu có khả năng tiếng Nhật và kỹ năng tay nghề, người lao động có thể dễ dàng tiếp nhận công việc. Ngoài ra, lương cho người lao động tham gia đơn hàng visa đặc định có thể bằng hoặc cao hơn so với người Nhật (có cùng số năm kinh nghiệm làm việc tại công ty đó).

– Bên cạnh đó, đơn hàng chuyên ngành nông nghiệp còn được đánh giá là một trong những đơn hàng có nhiều cơ hội làm thêm công việc nhất. Đặc biệt là trong thời gian vụ mùa, người lao động có cơ hội để làm thêm nhiều giờ, từ đó tăng thêm thu nhập.

Xem thêm: Đơn hàng thực tập sinh điều dưỡng làm việc tại Nhật Bản

4. Lựa chọn đơn hàng kỹ năng đặc định Nhật Bản nào tốt, lương cao?

+ Việc lựa chọn đơn hàng kỹ năng đặc định Nhật Bản là rất quan trọng trong quá trình tham gia chương trình Lao động kỹ năng đặc định. Vì đó sẽ là nơi bạn phải làm việc trong thời gian dài tại đất nước này.

+ Nếu lựa chọn sai đơn hàng, với mức lương thấp hoặc không ổn định, bạn có thể cảm thấy mất hứng thú và làm việc không hiệu quả. Thậm chí, bạn có thể có ý định trở về nước trước khi hết hạn hợp đồng quy định.

+ Vì vậy, bạn nên cân nhắc kỹ trước khi quyết định chọn đơn hàng phù hợp với năng lực và mong muốn của mình, một đơn hàng có mức lương cao và cơ hội thăng tiến sẽ là sự lựa chọn tốt cho bạn.

Lựa chọn đơn hàng kỹ năng đặc định Nhật Bản nào tốt, lương cao
Lựa chọn đơn hàng kỹ năng đặc định Nhật Bản nào tốt, lương cao

+ Trước khi đăng ký tham gia đơn hàng kỹ năng đặc định Nhật Bản, để tránh những rủi ro không đáng có, bạn cần phải xác định rõ mục đích và nguyện vọng tham gia chương trình, kiểm tra các điều kiện của bản thân như độ tuổi, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc và khả năng tiếng Nhật. Ngoài ra, bạn cần tìm hiểu và lựa chọn đơn vị phái cử uy tín để đảm bảo một trải nghiệm làm việc tốt và an toàn.

+ Tham gia đơn hàng kỹ năng đặc định tại Nhật Bản đem lại nhiều lợi ích cho thực tập sinh, bao gồm chi phí, mức lương và cơ hội nghề nghiệp tốt hơn. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn lựa chọn được đơn hàng phù hợp với nhu cầu của bản thân. Nếu bạn muốn cập nhật thông tin mới nhất về các đơn hàng Nhật Bản, hãy liên hệ với TRAMINCO để được tư vấn!

Đánh giá
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận