35 tuổi có đi Nhật được không?

35 tuổi có đi Nhật được không? Điều kiện về tuổi tác là một trong những yếu tố quan trọng khi xem xét tuyển dụng lao động xuất khẩu Nhật Bản. Liệu người 35 tuổi có thể tham gia chương trình XKLĐ Nhật Bản không? Và độ tuổi nào là lựa chọn tốt nhất cho việc xuất khẩu lao động? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời chi tiết.

Người lao động đã 35 tuổi có đi Nhật được không?
Người lao động đã 35 tuổi có đi Nhật được không?

1. Độ tuổi tham gia lao động xuất khẩu Nhật Bản – 35 tuổi có đi Nhật được không?

Theo thông thường, độ tuổi yêu cầu để tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản là từ 18 đến 35 tuổi. Tuy nhiên, tùy thuộc vào từng loại ngành nghề, có các quy định cụ thể về độ tuổi tuyển dụng như sau:

  • Ngành cơ khí: Tuyển dụng lao động từ 19 đến 30 tuổi.
  • Ngành thực phẩm: Đòi hỏi lao động có kỹ năng, gọn gàng, và độ tuổi từ 18 đến 30 tuổi.
  • Ngành nông nghiệp: Yêu cầu nam và nữ lao động có độ tuổi từ 19 đến 32 tuổi.
  • Ngành may mặc: Độ tuổi từ 19 đến 35 tuổi, ưu tiên cho lao động có tay nghề.
  • Ngành điện tử: Tuyển dụng lao động từ 19 đến 28 tuổi.
  • Ngành xây dựng: Có biên độ độ tuổi tuyển dụng khá rộng, từ 18 đến 35 tuổi.

Ngoài quy định về độ tuổi, để tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản, người lao động cần phải đáp ứng các điều kiện khác. Người lao động có thể xem chi tiết tại bài viết sau đây:  Xem thêm: Điều kiện xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2023

2. Vì sao người trên 30 tuổi gặp khó khăn khi tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản

Người trên 30 tuổi thường gặp một số khó khăn khi muốn tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản vì các lý do sau đây:

  • Khả năng tiếp thu tiếng Nhật thường kém hơn và việc tiếp cận văn hóa công việc có thể diễn ra chậm hơn. Đặc biệt, tính cách và tác phong trong công việc có thể khó thay đổi.
  • Một điểm quan trọng là thị trường lao động nước ngoài thường hạn chế việc tiếp nhận lao động trên 30 tuổi.

3. Vậy 35 tuổi có đi Nhật được không?

35 tuổi có đi Nhật được không?
35 tuổi có đi Nhật được không?

Với độ tuổi 35, bạn vẫn có thể tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản, đặc biệt là trong các ngành như xây dựng, nơi đôi khi có các đơn hàng tuyển dụng lao động lên đến tuổi 35. Mặc dù tại độ tuổi này, sức khỏe có thể không bằng người từ 18-30 tuổi nhưng bạn lại có lợi thế về kinh nghiệm trong cuộc sống và công việc. Trong trường hợp đơn hàng bạn lựa chọn không phù hợp với độ tuổi của bạn, công ty chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn tìm kiếm những đơn hàng phù hợp nhất với năng lực và kinh nghiệm của bạn.

Xem thêm: Có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản diện kỹ sư, kỹ thuật viên không?

4. Vì sao việc xuất khẩu lao động Nhật Bản khó khăn đối với người 18 tuổi?

Rất ít thị trường lao động nước ngoài tuyển dụng lao động ở độ tuổi 18, đặc biệt là lao động nam. Nguyên nhân chính là do độ tuổi này thường gặp khó khăn trong việc xin cấp Visa, đặc biệt là đối với những người mới tốt nghiệp cấp 3.

Thủ tục xin cấp visa và tư cách lưu trú thường yêu cầu thời gian làm việc ít nhất từ 6 tháng đến 1 năm. Do đó, người 18 tuổi muốn tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản thường phải từ bỏ trình độ văn hóa trung học phổ thông của họ.

5. Độ tuổi phù hợp để tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản

Độ tuổi phù hợp để tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản
Độ tuổi phù hợp để tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản

Độ tuổi phù hợp nhất để tham gia vào chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản thường nằm trong khoảng từ 20 đến 28 tuổi. Đây được coi là khoảng thời gian lý tưởng mà hầu hết các đơn hàng tuyển dụng ưu tiên. Do đó, người lao động ở độ tuổi này có cơ hội cao hơn để được chọn lựa trong nhiều ngành nghề khác nhau.

Đặc biệt, nhà tuyển dụng Nhật Bản thường ưu tiên tuyển dụng lao động ở độ tuổi này bởi sự kết hợp giữa sức khỏe tốt, nhanh nhẹn và khả năng học tiếng Nhật tốt nhất thường xuất hiện ở độ tuổi này.

Xem thêm: Chi phí xuất khẩu lao động và những vấn đề cần biết

6. Nên lựa công ty xuất khẩu lao động nào?

6.1. Lựa chọn công ty với quy mô xuất khẩu lao động lớn hàng năm

Tiếp theo, bạn cần nghiên cứu về quy mô hoạt động của công ty. Công ty với số lượng lao động xuất khẩu lớn hàng năm thường được đánh giá cao về uy tín và sự tin tưởng của người lao động. Điều này có thể được đánh giá qua việc xem xét trung tâm đào tạo tiếng Nhật của công ty, cũng như quy mô văn phòng và số lượng nhân viên của công ty.

6.2. Chi phí dịch vụ xuất khẩu lao động Nhật Bản hợp lý

Hiện nay, mỗi công ty có mức phí dịch vụ xuất khẩu lao động Nhật Bản riêng, dựa trên quy định chung của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội. Do đó, bạn nên chọn công ty xuất khẩu lao động với mức phí hợp lý để đảm bảo sự tin tưởng và tiết kiệm chi phí.

Trong bài viết này, chúng ta đã thảo luận về vấn đề 35 tuổi có đi Nhật được không. Dù độ tuổi này có thể gây ra một số thách thức, nhưng không phải lúc nào cũng là một vấn đề không thể giải quyết. Điều quan trọng là bạn cần xem xét các yếu tố khác nhau như kỹ năng, kinh nghiệm làm việc, khả năng tiếp thu tiếng Nhật, và lựa chọn đúng công ty xuất khẩu lao động có thể tạo cơ hội cho bạn.

Nếu bạn đam mê và quyết tâm, không có lý do gì ngăn bạn khỏi việc thực hiện ước mơ đi làm việc tại Nhật Bản. Với sự nỗ lực và sự hỗ trợ đúng đắn, việc đi xuất khẩu lao động Nhật là hoàn toàn có thể, bất kể bạn đã trải qua mấy mươi năm. Chúc bạn may mắn trong hành trình chinh phục ước mơ của mình!

Đánh giá
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận