Chi phí XKLĐ Nhật Bản Traminco 2023

Chi phí XKLĐ Nhật Bản là một trong những vấn đang được rất nhiều người quan tâm khi có định hướng đi xuất khẩu lao động.

Bên cạnh mức lương, đơn hàng, nơi làm việc thì chi phí XKLĐ Nhật Bản cũng là một yếu tố rất quan trọng. Nếu bạn đang lo lắng liệu chi phí XKLĐ Nhật hiện nay bao nhiêu? Gồm những khoản chi phí nào? Có quá đắt đỏ, vượt quá mức kinh tế của các bạn không? Thị hãy cùng Traminco tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé.

1. Chi phí khám sức khỏe

– Trước khi đi XKLĐ ở bất kì nơi nào, người lao động đều phải khám sức khỏe. Ở Nhật Bản cũng vậy, khám sức khỏe trước khi đi XKLĐ sang nước này điều kiện bắt buộc đối với người lao động. Vì sức khỏe đạt yêu cầu, người lao động mới có thể đáp ứng được công việc khi sang Nhật làm việc.

– Khi khám sức khỏe đi Nhật làm việc, bạn cần chọn bệnh viện được Bộ Y tế cấp phép và có giấy chứng nhận cho lao động đi làm việc ở nước ngoài. Như ở một số bệnh viện như: Tràng An, Chợ Rẫy, Hồng Ngọc, Bạch Mai, Vinmec,…

– Chi phí khám sức khỏe đi XKLĐ Nhật Bản dao động từ 700.000 – 1.200.000 đồng. Tùy thuộc vào danh mục khám sức khỏe và bệnh viện thăm khám.

2. Chi phí XKLĐ Nhật – Chi phí đào tạo nguồn

– Chi phí đào tạo nguồn là các khoản phí học tiếng Nhật cơ bản, tiền ăn ở và đi lại tại trung tâm. Chi phí học nguồn này người lao động phải trả trước khi tham gia thi tuyển.

– Thời gian đào tạo nguồn thường trong khoảng 1 tuần. Trung tâm sẽ hướng dẫn cho học viên cách giới thiệu bản thân, chào hỏi và 1 số câu giao tiếp cơ bản. Ngoài ra tại Traminco sẽ chỉ cho người lao động cách tạo ấn tượng tốt với các nhà tuyển dụng công ty Nhật Bản. Giúp người lao động có khả năng trúng tuyển cao hơn.

3. Chi phí XKLĐ Nhật – Phí dịch vụ

– Phí dịch vụ là chi phí XKLĐ Nhật mà người lao động sẽ trả cho công ty phái cử để thực hiện hợp đồng XKLĐ.
– Theo quy định thì phí dịch vụ không vượt quá 1 tháng tiền lương cho hợp đồng lao động 1 năm, và không vượt quá 3 tháng cho hợp đồng 3 năm.
– Phí dịch vụ sẽ phụ thuộc vào đơn hàng người lao động tham gia XKLĐ, hợp đồng 1 năm hay 3 năm,…

4. Chi phí XKLĐ Nhật – Chi phí học tiếng Nhật

– Sau khi trúng tuyển đơn hàng đã ứng tuyển. Người lao động sẽ trải qua khóa đào tạo tiếng Nhật trong khoảng thời gian 4-6 tháng.
– Để có thể làm việc tại Nhật Bản người lao động phải có trình độ tiếng Nhật cơ bản để có thể giao tiếp, phục vụ công việc. Yêu cầu của các công ty, người lao động cần có trình độ tiếng Nhật N5 trở lên.
– Chính vì vậy mục đích của khóa đào tạo giúp người lao động học nhanh tiếng Nhật, làm quen với văn hóa, môi trường làm việc tại Nhật Bản.
– Chi phí đào tạo tiếng Nhật bao gồm các khoản chi phí như: tiền ăn ở, học phí, giáo trình, tiền sinh hoạt phí,…

Chi phí XKLĐ Nhật - Khóa đào tạo tiếng Nhật Traminco
Chi phí XKLĐ Nhật – Khóa đào tạo tiếng Nhật Traminco

Xem thêm: Phối cảnh văn phòng XKLĐ Nhật Bản Traminco HCM và Trung tâm Nhật ngữ ISORA

5. Phí hồ sơ, dịch thuật

– Một trong những yếu tố không thể thiếu trong thủ tục XKLĐ Nhật Bản chính là hồ sơ. Một bộ hồ sơ bao gồm đầy đủ các loại giấy tờ yêu cầu và được dịch thuật từ tiếng Việt sang nước Nhật. Chính vì vậy đây cũng là một loại chi phí XKLĐ Nhật Bản. Khi công ty nhận khoản phí này sẽ tiến hành xử lý, dịch thuật hồ sơ thay người lao động.

6. Chi phí XKLĐ Nhật – Chi phí Visa, giấy tờ, vé máy bay

– Ngoài những hồ sơ giấy tờ hợp đồng cơ bản. Người lao động cần chi thêm khoản chi phí XKLĐ Nhật cho visa, vé máy bay để xuất cảnh sang Nhật.
– Các thủ tục này sẽ do công ty phái cử hoàn thiện giúp người lao động.
– Visa đi xuất khẩu lao động thuộc visa nhập cảnh một lần với chi phí 610.000 đồng.
– Chi phí máy bay sẽ tùy thuộc vào hãng bay và địa điểm đáp máy bay tại Nhật Bản.

Visa đi XKLĐ Nhật Bản
Visa đi XKLĐ Nhật Bản

7. Xuất khẩu lao động Nhật Bản Traminco

XKLĐ Nhật Bản Traminco
XKLĐ Nhật Bản Traminco

Chi phí XKLĐ Nhât Bản như Traminco đã chia sẽ. Đây là 1 khoản chi phí không hề rẻ. Chính vì vậy khi có nhu cầu tham gia XKLĐ. Các bạn nên tìm hiểu, lựa chọn kỹ càng trung tâm đào tạo XKLĐ uy tín. Để không mất tiền oan. Nếu bạn còn băn khoăn chưa biết lựa chọn trung tâm nào thì hãy liên hệ với Traminco nhé.

– Traminco Group là trung tâm XKLĐ uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực XKLĐ.
– Được trang bị đầy đủ về cơ sở vật chất hiện đại.
– Traminco cam kết đem đến dịch vụ chất lượng nhất cho khách hàng với chi phí phải chăng. Cam kết không phát sinh trong quá trình hợp tác.
– Làm việc trực tiếp với công ty. Không thông qua môi giới,…
– Traminco kết nối quý khách hàng với công ty làm việc uy tín, chất lượng. Đảm bảo lợi ích hợp pháp cho người lao động.

Xem thêm: XKLĐ Traminco Group – Nơi bắt đầu sự thành công

Trên đây là một số thông tin cơ bản về chi phí XKLĐ Nhật Bản tại Traminco Group. Traminco hy vọng sẽ được hợp tác cùng quý khách hàng trong thời gian tới. Traminco cam kết sẽ đem đến cho quý khách hàng trải nghiệm dịch vụ tốt nhất. Đừng ngần ngại, hãy kết nối với Traminco để biết thêm thông tin chi tiết và được tư vấn cụ thể nhé.

Đánh giá
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận