Có nên đi đơn điều dưỡng Nhật Bản không trong năm 2023?

Có nên đi đơn điều dưỡng Nhật Bản không? Là câu hỏi của nhiều bạn đang có ý định đổi đời bằng việc đi xuất khẩu lao động sang xứ Phù Tang. Ngành điều dưỡng đang là một trong những lĩnh vực hấp dẫn và thu hút đông đảo người lao động muốn tham gia làm việc. Tuy có nhiều lợi ích như thu nhập cao và môi trường làm việc hiện đại, nhưng trước khi quyết định tham gia, bạn có thể gặp phải những băn khoăn và thắc mắc. Dưới đây là một số yếu tố cần xem xét để giúp bạn đưa ra quyết định: “Có nên đi đơn điều dưỡng Nhật Bản không?”

1. Cơ hội việc làm ngành điều dưỡng tại Nhật Bản năm 2023

Cơ hội việc làm ngành điều dưỡng tại Nhật Bản năm 2023
Cơ hội việc làm ngành điều dưỡng tại Nhật Bản năm 2023

Nhật Bản là một trong những cường quốc kinh tế hàng đầu thế giới. Với sự phát triển kinh tế, người dân Nhật Bản đặc biệt quan tâm đến sức khỏe và ưu tiên sử dụng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất. Đặc biệt, tư tưởng của người Nhật là họ muốn được sống và chăm sóc tại các cơ sở y tế khi về già thay vì chung sống với con cái như ở Việt Nam.

Vì vậy, Nhật Bản đang có nhu cầu tuyển dụng một lượng lớn điều dưỡng viên. Hệ thống phúc lợi và chế độ bảo hiểm tại Nhật Bản rất tốt, cùng với mức đóng bảo hiểm và thuế cao của người lao động, khiến cho khi về già, họ được đảm bảo sự an dưỡng tại các trung tâm y tế lớn là điều dễ hiểu. Do đó, các bệnh viện, viện dưỡng lão và trung tâm chăm sóc sức khỏe đang gặp tình trạng thiếu nguồn nhân lực nghiêm trọng.

Hơn nữa, Nhật Bản đang phải đối mặt với tình trạng dân số già hóa, hiện có khoảng 1/5 dân số đang ở độ tuổi 65 trở lên, nên Nhật Bản đang cần một lượng lớn lao động để phục vụ trong lĩnh vực điều dưỡng.

Theo dự kiến, từ năm 2023 trở đi, Nhật Bản cần khoảng 2.500 điều dưỡng viên mỗi năm, và con số này có xu hướng tăng. Điều này tạo ra cơ hội cho lao động Việt Nam tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản trong ngành điều dưỡng.

2. Có nên đi đơn điều dưỡng Nhật Bản không?

Có nên đi đơn điều dưỡng Nhật Bản không?
Có nên đi đơn điều dưỡng Nhật Bản không?

Tham gia đơn hàng xuất khẩu lao động điều dưỡng tại Nhật Bản mang đến rất nhiều lợi ích cho người lao động, bao gồm:

 • Thu nhập cao

Ngành điều dưỡng được xem là một trong những ngành có mức thu nhập cao nhất tại Nhật Bản. Với mức lương trung bình hàng tháng khoảng 30-35 triệu đồng và có thể lên đến 50-60 triệu đồng/tháng đối với những người lao động có chứng chỉ điều dưỡng quốc gia Nhật Bản, thu nhập trong ngành này khá ổn định và hấp dẫn.

 • Nâng cao trình độ chuyên môn và kỹ năng làm việc

Làm việc trong môi trường y tế hiện đại và sử dụng các trang thiết bị tiên tiến tại Nhật Bản sẽ giúp bạn nâng cao trình độ kiến thức chuyên môn và kỹ năng làm việc. Bạn sẽ có cơ hội tích lũy kinh nghiệm, rèn luyện tay nghề và học hỏi từ các chuyên gia và công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực điều dưỡng.

 • Mở rộng cơ hội việc làm sau khi trở về nước

Với trình độ chuyên môn, kỹ năng và kinh nghiệm đã tích lũy khi làm việc tại Nhật Bản, bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm sau khi trở về nước. Bạn có thể làm việc trong các bệnh viện, trung tâm y tế, cơ sở chăm sóc sức khỏe, tham gia giảng dạy hoặc tham gia bồi dưỡng nghiệp vụ tại các trung tâm đào tạo và viện nghiên cứu. Nếu bạn tự tin và đam mê, bạn còn có thể mở một cơ sở chăm sóc sức khỏe do chính mình quản lý.

Xem thêm: Làm điều dưỡng ở Nhật có cực không? Thuận lợi và khó khăn năm 2023

3. Điều kiện tham gia đơn hàng điều dưỡng tại Nhật Bản

Điều kiện tham gia đơn hàng điều dưỡng tại Nhật Bản
Điều kiện tham gia đơn hàng điều dưỡng tại Nhật Bản

Để tham gia ứng tuyển đơn hàng ngành điều dưỡng tại Nhật Bản, thông thường các ứng viên cần đáp ứng các điều kiện sau:

 1. Độ tuổi: Thông thường, độ tuổi yêu cầu dao động từ 18 đến 30 tuổi, tùy theo yêu cầu của từng đơn hàng và chương trình tuyển dụng.
 2. Trình độ học vấn: Đa phần yêu cầu tốt nghiệp Trung học phổ thông trở lên. Một số đơn hàng có thể yêu cầu trình độ cao hơn như Đại học hoặc Cao đẳng chuyên ngành liên quan.
 3. Chứng chỉ và kỹ năng: Cần có chứng chỉ hành nghề điều dưỡng hoặc chứng chỉ tương đương, cấp bởi cơ quan có thẩm quyền. Ngoài ra, kiến thức và kỹ năng chuyên môn trong lĩnh vực điều dưỡng cũng rất quan trọng.
 4. Kinh nghiệm làm việc: Một số đơn hàng có yêu cầu kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực điều dưỡng từ 1-2 năm trở lên.
 5. Sức khỏe tốt: Cần có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm và các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng khác.
 6. Năng lực ngôn ngữ: Yêu cầu thành thạo tiếng Nhật hoặc tiếng Anh tùy theo yêu cầu của từng đơn hàng. Điều này giúp ứng viên có thể giao tiếp hiệu quả với bệnh nhân và đồng nghiệp trong quá trình làm việc.
 7. Sẵn sàng tham gia đào tạo: Các ứng viên cần sẵn sàng tham gia các khóa đào tạo và cải thiện kỹ năng chuyên môn cũng như nâng cao trình độ ngôn ngữ khi cần thiết.

Xem thêm: Top những đơn hàng đi XKLĐ Nhật Bản 1 năm mới nhất 2023

4. Công việc điều dưỡng viên ở Nhật Bản – Có nên đi đơn điều dưỡng Nhật Bản không?

Dưới đây là một số nhiệm vụ cơ bản mà điều dưỡng viên thường thực hiện để bạn có thể tham khảo cho câu hỏi :”Có nên đi đơn điều dưỡng Nhật Bản không?”

 1. Chăm sóc hàng ngày cho bệnh nhân trong bệnh viện, bao gồm: Hỗ trợ bệnh nhân tắm rửa và làm vệ sinh cá nhân. Hỗ trợ bệnh nhân thực hiện các hoạt động hàng ngày như ăn uống, mặc quần áo và vệ sinh cá nhân. Giúp bệnh nhân thay đổi tư thế nằm, ngồi và di chuyển.
 2. Theo dõi tình trạng sức khỏe của bệnh nhân: Đo và ghi lại các chỉ số sức khỏe như nhiệt độ, huyết áp và nhịp tim. Quan sát tình trạng và triệu chứng của bệnh nhân. Báo cáo tình trạng sức khỏe của bệnh nhân cho nhóm chuyên gia y tế.
 3. Chăm sóc bữa ăn và giấc ngủ hàng ngày cho bệnh nhân
 4. Hỗ trợ bệnh nhân trong việc di chuyển, đặc biệt đối với những trường hợp khó khăn
 5. Vận chuyển mẫu xét nghiệm, kết quả xét nghiệm, các loại đơn và phiếu theo yêu cầu.
 6. Tiếp nhận và phân phối thuốc cho bệnh nhân theo chỉ định của bác sĩ.
 7. Vệ sinh phòng bệnh và các dụng cụ y tế để đảm bảo môi trường sạch sẽ và an toàn cho bệnh nhân.
 8. Mang trà, mang cơm và dọn khay cơm cho bệnh nhân.
 9. Thực hiện các nhiệm vụ khác được giao theo yêu cầu của quản lý điều dưỡng hoặc bác sĩ điều trị.

Các nhiệm vụ này có thể thay đổi tùy thuộc vào loại cơ sở y tế và tình trạng sức khỏe của bệnh nhân. Với những thông tin trên, hy vọng rằng bạn đã tìm thấy câu trả lời cho câu hỏi liệu có nên đi đơn điều dưỡng Nhật Bản không. Ngoài ra nếu còn thắc mắc bạn có thể liên hệ tới Traminco để được tư vấn. Chúc bạn may mắn trong việc tìm kiếm đơn hàng phù hợp với mình!

Đánh giá
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận