Đi XKLĐ Nhật Bản chương trình TTS 3 năm về được bao nhiêu tiền?

Nhật Bản hiện là thị trường trả lương cao nhất cho lao động nước ngoài, nhưng chi phí sinh hoạt ở đây cũng khá cao. Vậy để đi làm việc tại Nhật Bản người lao động phải đóng những khoản phí nào, 3 năm lương bao nhiêu, 5 năm lương bao nhiêu… Đây là thắc mắc của rất nhiều bạn quan tâm đến chương trình làm việc tại Nhật Bản. Ở Nhật. Hãy thử trả lời câu hỏi này trong bài viết dưới đây.

1. Yếu tố ảnh hưởng đến mức thu nhập của NLĐ tại Nhật

Yếu tố ảnh hưởng đến mức thu nhập của NLĐ tại Nhật
Yếu tố ảnh hưởng đến mức thu nhập của NLĐ tại Nhật

Có 4 yếu tố ảnh hưởng đến mức thu nhập của người lao động tại Nhật Bản:

 1. Kỹ năng và kinh nghiệm: Mức lương của người lao động tại Nhật phụ thuộc rất nhiều vào kỹ năng và kinh nghiệm của họ. Những người có kỹ năng và kinh nghiệm chuyên môn cao sẽ được trả lương cao hơn.
 2. Ngôn ngữ: Khả năng sử dụng tiếng Nhật là một yếu tố quan trọng để nâng cao thu nhập. Những người có khả năng giao tiếp và viết tiếng Nhật tốt hơn sẽ có cơ hội làm việc tại các công ty Nhật Bản và được trả lương cao hơn.
 3. Vị trí và ngành nghề: Mức lương cũng phụ thuộc vào vị trí và ngành nghề của người lao động. Các vị trí quản lý hoặc chuyên môn cao thường được trả lương cao hơn so với các vị trí khác.
 4. Địa điểm làm việc: Mức lương của người lao động cũng phụ thuộc vào địa điểm làm việc. Những người làm việc ở các thành phố lớn như Tokyo, Osaka thường được trả lương cao hơn so với những người làm việc ở các khu vực khác.

Xem thêm: Đơn hàng kỹ sư khách sạn làm việc tại Osaka và Tokyo

2. Năm 2023, đi Nhật 3 năm về được bao nhiêu tiền?

Năm 2023, đi Nhật 3 năm về được bao nhiêu tiền?
Năm 2023, đi Nhật 3 năm về được bao nhiêu tiền?

Lương cơ bản/tháng = Hệ số x 8 (giờ) x 20 hoặc 21 (ngày công)

Trong đó, hệ số sẽ phụ thuộc vào ngành nghề và sự thỏa thuận giữa nhà tuyển dụng và người lao động. Đối với các ngành nghề phổ thông, hệ số thường dao động từ 900-1100 yên/giờ.

– Để tính lương làm thêm, tăng ca, bạn có thể sử dụng các thông số sau:

Lương làm thêm ngày thường = 125% lương cơ bản Lương làm thêm ngày lễ, tết = 200% lương cơ bản Làm đêm (từ 10 giờ tối đến 5 giờ sáng), lương làm thêm giờ x hệ số 1,25 Làm thêm vào ngày nghỉ, lương x hệ số từ 1,35 trở lên Tăng ca vào buổi đêm, tiền làm thêm giờ x hệ số 1,5 trở lên Làm thêm vào buổi đêm của ngày nghỉ, tiền làm thêm giờ x hệ số 1,6 trở lên.

Tuy nhiên, lưu ý rằng các thông số này có thể khác nhau tùy thuộc vào ngành nghề và sự thỏa thuận giữa nhà tuyển dụng và người lao động. Bạn nên tham khảo hợp đồng cụ thể của mình để biết chính xác các thông số này.

2.1. Đi nhật 1 năm về được bao nhiêu tiền?

Nếu bạn tham gia đơn hàng làm việc tại Nhật Bản trong 1 năm với mức lương cao nhất là 110.000 yên/tháng thì bạn có thể tiết kiệm được khoảng 265 triệu đồng (tương đương với 1.470.000 yên) sau khi trừ đi các khoản chi phí hàng tháng. Điều này đúng như những ưu điểm của đơn hàng làm việc tại Nhật Bản trong 1 năm mà bạn đã liệt kê. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng số tiền tiết kiệm cuối cùng có thể thay đổi tùy thuộc vào mức lương cơ bản, thời gian làm việc, số giờ tăng ca, phí bảo hiểm và các chi phí sinh hoạt hàng tháng khác.

2.2. Đi Nhật 3 năm được bao nhiêu tiền?

Đi Nhật 3 năm về được bao nhiêu tiền? Nếu tính mức lương cao nhất cho 1 thực tập sinh làm đủ 21 ngày/tháng với mức lương cơ bản 170.000 – 180.000 Yên/tháng. Sau khi trừ đi các khoản thuế, bảo hiểm, phí sinh hoạt hàng tháng 70.000 yên thì trung bình 1 tháng được 100.000 – 110.000 Yên. Tiền Nenkin được hoàn trả sau khi hết hạn hợp đồng về nước khoảng 120.000 yên.

Vậy tổng thu nhập đi Nhật 3 năm với mức lương 100.000 yên/tháng được tính như sau:

 • Lương thực lĩnh 100.000 Yên x 12 tháng x 3 năm = 3.600.000 Yên
 • Tiền Nenkin 120.000 Yên x 3 năm = 360.000 Yên

Tổng thu nhập sau 3 năm là: 3.960.000 Yên, tương đương với khoảng 713 triệu đồng (nếu tính theo tỷ giá yên 1.8).

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng số tiền thu nhập này là ước tính và có thể thay đổi tùy thuộc vào các yếu tố như mức lương, thời gian làm việc, điều kiện hợp đồng lao động, phí sinh hoạt hàng tháng, thuế và bảo hiểm.

– Vậy nếu làm việc 3 năm ở Nhật và tính theo mức lương cao nhất của 1 thực tập sinh là 110.000 Yên/tháng, sau khi trừ đi các khoản chi phí thì thu nhập ròng khoảng 100.000 Yên/tháng. Và sau 3 năm làm việc, tổng thu nhập cơ bản sẽ là khoảng 4.150.000 Yên, tương đương khoảng 747 triệu đồng nếu tính theo tỷ giá yên là 1.8. Tuy nhiên, đây là mức thu nhập tối đa và thực tế thu nhập có thể khác nhau tuỳ vào từng trường hợp và điều kiện làm việc cụ thể.

Điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: ngành nghề, năng lực, thời gian làm việc, điều kiện sống và chi tiêu của từng người. Tuy nhiên, với những thông tin về mức lương và tiền Nenkin được cung cấp, ta có thể tính được khoản thu nhập cơ bản của một thực tập sinh trong vòng 3 hoặc 5 năm làm việc tại Nhật.

Xem thêm: Công ty XKLĐ Nhật Bản – Traminco Group uy tín hàng đầu trên thị trường

2.3. Đi Nhật 5 năm được bao nhiêu tiền?

– Với thời gian làm việc là 5 năm, tổng thu nhập cơ bản sẽ lớn hơn so với thời gian làm việc trong vòng 3 năm. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng các khoản chi tiêu cho nhà ở, sinh hoạt và các khoản thuế, bảo hiểm sẽ ảnh hưởng đến số tiền còn lại. Ngoài ra, mức lương cũng phụ thuộc vào ngành nghề và năng lực của từng người, do đó số tiền thu nhập cụ thể sẽ khác nhau.

– Với các thông tin trên, ta có thể tính được khoảng thu nhập cơ bản sau 5 năm làm việc tại Nhật cho một thực tập sinh là khoảng 6.400.000 Yên (tương đương với hơn 1 tỷ 152 triệu đồng nếu tính tỷ giá yên 1.8) nếu lương thực lĩnh là 100.000 Yên/tháng và 6.990.000 Yên (tương đương với hơn 1 tỷ 258 triệu đồng nếu tính tỷ giá yên 1.8) nếu lương thực lĩnh là 110.000 Yên/tháng.

Xem thêm: XKLĐ Nhật Bản những đơn hàng dành cho nữ

3. Lưu ý quan trọng khi tính số tiền đi Nhật 1, 3, 5 năm sau về nước

Để tính toán số tiền tích lũy được sau khi đi Nhật 1, 3, 5 năm, các bạn cần lưu ý một số yếu tố sau:

 1. Mức lương và số giờ làm việc: Như đã đề cập ở trên, mức lương và số giờ làm việc có thể khác nhau tùy thuộc vào ngành nghề, vị trí và nơi làm việc.
 2. Các khoản chi phí khác: Bạn cần phải tính toán các khoản chi phí khác như tiền thuê nhà, tiền ăn uống, đi lại, giải trí, tiền điện, nước, internet, … để xác định số tiền dư thừa.
 3. Tỷ giá đổi tiền tệ: Tỷ giá đổi tiền tệ có thể thay đổi liên tục, ảnh hưởng đến giá trị của số tiền khi đổi về nước.
 4. Cách chi tiêu sinh hoạt: Cách chi tiêu sinh hoạt của mỗi người sẽ khác nhau, có người tiết kiệm, có người chi tiêu nhiều hơn. Việc chi tiêu không hợp lý sẽ ảnh hưởng đến số tiền tích lũy được.

Xem thêm: Đơn hàng thực tập sinh điều dưỡng làm việc tại Nhật Bản

4. Thực tập sinh đi Nhật về nên làm gì lương cao?

Thực tập sinh đi Nhật về nên làm gì lương cao?

Khi trở về từ Nhật Bản, thực tập sinh có nhiều cách để tìm kiếm công việc với mức lương cao. Dưới đây là một số lời khuyên:

 1. Nâng cao trình độ chuyên môn: Trong quá trình thực tập tại Nhật, thực tập sinh nên học hỏi, rèn luyện kỹ năng chuyên môn để có thể nâng cao trình độ của mình. Điều này sẽ giúp thực tập sinh có nhiều cơ hội để tìm kiếm việc làm với mức lương cao sau khi trở về.
 2. Tìm kiếm thông tin về công việc: Trước khi trở về, thực tập sinh nên tìm kiếm thông tin về các công ty hoạt động trong lĩnh vực của mình, cũng như các công việc tương ứng với trình độ và kinh nghiệm của mình. Nếu có thể, thực tập sinh nên tìm kiếm các thông tin về mức lương, chế độ phúc lợi của các công ty này để đưa ra quyết định.
 3. Tìm kiếm các cơ hội học thêm: Để tăng khả năng tìm được việc làm với mức lương cao, thực tập sinh có thể tìm kiếm các cơ hội học thêm về các kỹ năng chuyên môn hoặc tiếng Nhật để nâng cao trình độ của mình.
 4. Tạo mối quan hệ: Thực tập sinh nên tận dụng cơ hội để tạo mối quan hệ với các doanh nghiệp, các nhà tuyển dụng để có thể được giới thiệu vào các vị trí công việc phù hợp và có mức lương cao.
 5. Tích cực xin việc: Sau khi trở về, thực tập sinh nên tích cực xin việc, đưa hồ sơ xin việc đến các công ty, tham gia các buổi tuyển dụng để có cơ hội tìm kiếm việc làm với mức lương cao.

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi ”Đi XKLĐ Nhật Bản chương trình TTS 3 năm về được bao nhiêu tiền?”. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết!

Đánh giá
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận