Đi XKLĐ Nhật Bản nên chọn đơn hàng nào tốt với mức lương cao

Một câu hỏi đặt ra cho nhiều bạn quan tâm đến các chương trình đi làm việc tại Nhật Bản đó là nên chọn đơn hàng nào khi sang Nhật. Nhật Bản là đất nước có nền công nghiệp phát triển vượt bậc, vì vậy các nhà máy, xí nghiệp mọc lên nhanh chóng hàng ngày.

Theo cách này, có rất nhiều ngành công nghiệp cần thuê lao động phổ thông nước ngoài. Vậy thế nào gọi là đơn hàng Nhật Bản tốt và cần đánh giá những tiêu chí nào để lựa chọn được công việc phù hợp nhất? Hãy tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1. Chọn đơn hàng đi Nhật Bản 2023 cần lưu ý những gì?

Chọn đơn hàng đi Nhật Bản 2023 cần lưu ý những gì?
Chọn đơn hàng đi Nhật Bản 2023 cần lưu ý những gì?

Để chọn được đơn hàng xuất khẩu Nhật Bản tốt và phù hợp, bạn cần tìm hiểu những vấn đề sau:

  • Mức lương thực lĩnh

Tại Nhật Bản, mức lương cơ bản và chi phí sinh hoạt khác nhau tùy theo vùng. Vì vậy, khi bạn tìm hiểu về một đơn đặt hàng, bạn có muốn xem chi phí thực sự của nó là bao nhiêu sau khi đã trừ tất cả các khoản phí hàng tháng là bao nhiêu

  • Công việc cụ thể tại Nhật Bản

Để tránh trường hợp phải về nước trước hạn do không đáp ứng được yêu cầu của công việc tại Nhật Bản. Bạn muốn biết cụ thể mình sẽ làm công việc gì sau khi sang Nhật? Từ đó, xem bản thân chúng ta có đáp ứng được hay không

  • Nơi làm việc

Địa điểm làm việc là một yếu tố bạn cần xem xét. Điều này là do chi phí sinh hoạt và mua sắm cao hơn ở các khu vực gần trung tâm. Các khu vực xa xôi như Chiba, Fukuoka và Gunma có thể là lựa chọn phù hợp cho những ai muốn tiết kiệm chi phí sinh hoạt nhiều nhất có thể.

  • Điều kiện đăng ký đơn hàng

Để lựa chọn đơn hàng phù hợp với bản thân, bạn nên chú ý đến các điều kiện như giới tính, độ tuổi, trình độ, yêu cầu về sức khỏe. Các đơn hàng khác yêu cầu cao hơn như thuận tay phải và có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực đang tuyển. Nếu bạn bị dị ứng với hải sản, thì không nên đi đơn hàng chế biến thủy sản. Hoặc nếu bạn sợ độ cao thì không nên đi đơn hàng giàn giáo.

Xem thêm: Đơn hàng đặc định xây dựng làm việc tại Nhật Bản

2. Có nên đi đơn hàng Nhật lương cao?

Danh sách đơn hàng nữ đi Nhật lương cao mới nhất
Danh sách đơn hàng nữ đi Nhật lương cao mới nhất

Lựa chọn đơn hàng Nhật Bản là một bước rất quan trọng khi làm việc tại Nhật Bản. Bởi đây là một trong những yếu tố để bạn thành công trên con đường sang Nhật. Dưới đây là tổng hợp các đơn hàng đi Nhật Bản tốt nhất để người lao động tham khảo:

– Danh sách các đơn hàng đi Nhật cho nam mới nhất lương cao:

2.1. Đơn đi Nhật 1 năm cho nam

So với hợp đồng 3 năm, hợp đồng 1 năm đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản dành cho nam có nhiều ưu điểm khác biệt. Cụ thể, chi phí đi Nhật 1 năm thấp (chỉ bằng 1/3 chi phí 3 năm), lương cơ bản cao, nhiều việc làm, chế độ tốt.

Đơn hàng đóng gói công nghiệp Nhật Bản 1 năm: Đây là một trong những Đơn hàng XKLĐ Nhật Bản 1 năm dành cho Nam chất lượng hàng đầu của Công ty XKLĐ. Lương khoảng 30 triệu/tháng (lương làm thêm, lương tăng ca). Điều kiện tham gia rất đơn giản: nam tuổi từ 18 đến 33, tốt nghiệp cấp 3, nhận cả hình xăm.

Đơn hàng thực phẩm Nhật Bản 1 năm cho nam: Thông thường mức lương cơ bản vào khoảng 30 triệu đến 35 triệu/tháng (chưa tính tiền tăng ca, làm thêm). Công việc đơn giản, phù hợp với mọi đối tượng lao động: chế biến thực phẩm ăn liền, đậu hũ, cơm hộp… tỷ lệ chọi thấp, dễ trúng tuyển, không yêu cầu tiếng Nhật đầu vào,…

2.2. Đơn hàng nam đi Nhật lương cao hợp đồng 3 năm

Tùy vị trí, lương cơ bản khoảng 30-50 triệu đồng/tháng

  • Đơn hàng lắp ráp phụ tùng ô tô: Lương khoảng 31-34 triệu đồng/tháng;
  • Đơn hàng hàn: Lương khoảng 30-32 triệu đồng/tháng;
  • Đơn hàng chế biến thực phẩm tại Nhật Bản: Lương cơ bản khoảng 30-35 triệu yên/tháng;
  • Đơn hàng cơ khí: Lương cơ bản 30-35 triệu đồng tháng;
  • Đơn vị hàng điện tử đi Nhật: Lương cơ bản khoảng 30-35 triệu đồng/tháng;

Xem thêm: Xuất khẩu lao động Nhật Bản có thực sự tốt không?

3. Danh sách đơn hàng nữ đi Nhật lương cao mới nhất

3.1. Các đơn hàng đi Nhật cho nữ 1 năm

Đơn hàng nữ đi Nhật Bản 1 năm được nhiều bạn lựa chọn cho các đơn hàng như chế biến thực phẩm, dọn dẹp vệ sinh, chế tạo đường ống dẫn điều hòa ô tô. Đơn hàng đi xuất khẩu lao động nữ Nhật Bản 1 năm thường có nhiều công việc phụ giúp tăng đáng kể thu nhập thực tế hàng tháng của người lao động.

3.2. Những đơn hàng đi Nhật dành cho nữ hợp đồng 3 năm

So với đơn hàng 1 năm thì các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản 3 năm của nữ đa dạng hơn. Mức lương cơ bản của các đơn hàng xuất khẩu Nhật Bản dành cho nữ dao động từ 30 – 35 triệu đồng/tháng (chưa tính tăng ca, tăng ca). Vậy, nữ đi Nhật nên chọn đơn hàng nào?

Dưới đây là một số đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản mới nhất dành cho nữ lương cao thu hút hàng nghìn lao động đăng ký mỗi năm. Bạn có thể tham khảo:

+ Đơn hàng chế biến thực phẩm tại Nhật Bản: lương cơ bản 31-35 triệu đồng/tháng;
+ Sản xuất vật liệu thép: lương cơ bản 30-35 triệu đồng/tháng;
+ Đơn hàng điều dưỡng Nhật Bản: Thu nhập 32-36 triệu/tháng;
+ Đơn hàng điện tử đi Nhật: lương cơ bản 30-32 triệu đồng/tháng;
+ Đơn hàng nông nghiệp: Lương cơ bản khoảng 31- 35 triệu đồng/tháng;

Xem thêm: Công ty XKLĐ Nhật Bản – Traminco Group uy tín hàng đầu trên thị trường

4. Những Điều Bạn Cần Biết Về Mức Lương Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản

Theo bản cập nhật 2022, chính phủ Nhật Bản đã tăng đáng kể mức lương tối thiểu tại 47 tỉnh và thành phố. Tokyo có mức lương tối thiểu theo giờ cao nhất là 1.041 yên, tiếp theo là Kanagawa với 1.041 yên và Osaka là 992 yên. Mức lương theo giờ thấp nhất là ở quận Kochi và Okinawa ở mức 820 yên, và quận Tottori và Iwate ở mức 821 yên. Lương của nhân viên phải tuân theo quy định của pháp luật Nhật Bản.

Mức lương tại Nhật khi đi làm việc ở nước ngoài có thể cao hoặc thấp tùy thuộc vào nơi bạn làm việc. Các thành phố lớn như Osaka, Tokyo và Kyoto có mức lương cơ bản và chi phí sinh hoạt cao hơn so với các vùng nông thôn như Fukuoka, Nara, Shiga, Kagoshima, Yamaguchi, Ibaraki, Gifu và Oita.

Những Điều Bạn Cần Biết Về Mức Lương Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản
Những Điều Bạn Cần Biết Về Mức Lương Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản

Thông thường, thu nhập hàng tháng cho hợp đồng một năm đến Nhật Bản cao hơn thu nhập hàng tháng cho hợp đồng ba năm. Đó là một công việc thời vụ với hợp đồng một năm, vì vậy bạn sẽ có nhiều việc hơn. Trên thực tế, những người đàn ông có thu nhập hàng tháng từ 48 triệu đồng trở xuống được yêu cầu đi du lịch Nhật Bản trong một năm.

Trên đây là tổng hợp kinh nghiệm đi Nhật và chọn đơn hàng nào. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp bạn chọn được đơn hàng tốt nhất trên đường sang Nhật Bản.

Đánh giá
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận