Xuất khẩu lao động Nhật Bản có thực sự tốt không?

Xuất khẩu lao động Nhật Bản hiện nay đang là xu hướng được rất nhiều người lao động lựa chọn, trong đó có người lao động Việt Nam. Hiên nay xuất khẩu lao động không còn xa lạ đối với nước ta. Tuy nhiên có nhiều thị trường xuất khẩu lao động như: Đài Loan, Hàn Quốc,…Nhưng tại sao xuất khẩu Nhật Bản là điểm đến được nhiều người lao động lựa chọn? Nhật Bản có những ưu điểm gì thu hút người lao động? Các bạn hãy cùng Traminco tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé.

1. Xuất khẩu Nhật Bản đem lại thu nhập cao

– Tại Việt Nam, lao động phổ thông làm việc với mức lương dao động từ 5-8 triệu/tháng. Tại thị trường Đài Loan, mức thu nhập của người lao động chỉ từ 15-22 triệu đồng/tháng. Nhưng cũng những lao động đó, nếu làm việc ở Nhật thì thu nhập có thể lên đến 30-40 triệu/tháng tùy theo ngành nghề và tính chất công việc.

– Chính vì điểm khác biệt đó mà thị trường lao động Nhật Bản dang thu hút rất nhiều người lao động quốc tế. Xuất khẩu Nhật Bản sẽ là lựa chọn tốt hơn rất nhiều so với các thị trường khác.

– Ngoài ra khi tham gia xuất khấu Nhật Bản, người lao động có rất nhiều công việc làm thêm ngoài giờ bên cạnh công việc chính thức. Việc này giúp người lao động có thêm nguồn thu nhập khá cao.

Xuất khẩu Nhật Bản thu nhập cao
Xuất khẩu Nhật Bản thu nhập cao

Xem thêm: Chi phí XKLĐ Nhật Bản Traminco 2023

2. Công việc đa dạng, nhiều ngành nghề

– Nhật Bản là một trong những quốc gia thiếu hụt lao động rất lớn. Chính vì vậy hầu như tất cả ngành nghề tại Nhật Bán đều cần nhân lực nước ngoài. Điều này tạo điều kiện cho người lao động có cơ hội xuất khẩu Nhật Bản.

– Thị trường lao động Nhật Bản rất đa dạng ngành nghề: xây dựng, cơ khí, công nghệ ô tô, nông nghiệp, chăn nuôi, lắp ráp linh kiện, chế biến thực phẩm, điều đưỡng,…phù hợp với nhiều đối tượng người lao động. Giúp người lao động có nhiều lựa chọn ngành nghề phù hợp với bản thân.

– Bên cạnh những đơn hàng tuyển dụng lao động phổ thông, Nhật Bản còn có nhiều đơn hàng tuyển kỹ sư, kỹ thuật viên với thu nhập hấp dẫn.

Xem thêm: XKLĐ Nhật Bản Traminco – Uy tín, chuyên nghiệp

3. Xuất khẩu Nhật Bản – Cơ hội trau dồi tiếng Nhật

– Làm việc tại Nhật Bản, người lao động có cơ hội học tập, rèn luyện trau dồi vốn tiếng Nhật với người bản xứ hằng ngày. Giúp người lao động nâng cao khả năng sử dụng tiếng Nhật trong công việc và đời sống thường ngày.

– Ngoài ra khi về nước người lao động với vốn tiếng Nhật của mình, họ có thể xin vào các công ty Nhật Bản. Đem lại mức thu nhập cao hơn hẳn so với những người không biết ngoại ngữ. Hiện nay tại Việt Nam có không ít công ty Nhật Bản, chính vì vậy đây là một cơ hội đắt giá dành cho người lao động sau khi xuất khẩu Nhật Bản về nước.

4. Xuất khẩu Nhật Bản được tiếp cận nền kinh tế tiên tiến khoa học công nghệ cao

– Nhật Bản là một trong những quốc gia có nền kinh tế tiên tiến với trình độ khoa học công nghệ cao bậc nhất thế giới. Nhật Bản nổi tiếng trên toàn thế giới với ngành công nghiệp điện tử, nghiên cứu khoa học công nghệ, máy móc thiết bị, y tế,…

– Chính vì vậy các nhà máy, công ty Nhật Bản đã đưa khoa học công nghệ vào sản xuất với hệ thống dây chuyền sản xuất, máy móc hiện đại. Giúp người lao động có cơ hội được tiếp xúc trực tiếp với nền khoa học công nghệ tiên tiến hàng đầu thế giới.

Xuất khẩu Nhật Bản công nghệ hiện đại
Xuất khẩu Nhật Bản công nghệ hiện đại

5. Khám phá văn hóa độc đáo tại Nhật Bản

– Mỗi quốc gia sẽ có một bản sắc văn hóa khác nhau tạo nên nét độc đáo riêng của mình. Nhật Bản cũng vậy, có thể nói Nhật Bản là một trong những đất nước có nét văn hóa đa dạng, đặc sắc nhất, thu hút rất nhiều sự quan tâm của bạn bè quốc tế.

– Những danh lam thắng cảnh, những món ăn ngon, những trang phục đẹp, những đồ trang trí, thủ công mỹ nghệ tinh xảo, những giai điệu âm nhạc truyền thống,… đã làm nên nét đẹp của văn hóa đất nước mặt trời mọc.

– Khi làm việc tại Nhật, người lao động có cơ hội khám phá, học hỏi văn hóa của người Nhật. Tiếp nhận được những kiến thức mới, giúp người lao động tăng thêm hiểu biết của họ về thế giới.

Xuất khẩu Nhật Bản văn hóa độc đáo
Xuất khẩu Nhật Bản văn hóa độc đáo

6. Nhật Bản – Nơi an ninh hàng đầu thế giới

– Nhật Bản là quốc gia được đảm bảo an ninh rất tốt. Vì người Nhật luôn chấp hành nghiêm chỉnh luật pháp và luật ở đây cũng rất nghiêm khắc.

– Người Nhật vốn nổi tiếng với lối sống kỷ luật, tự giác. Chính vì vậy những hành vi trộm cắp, đe dọa người khác hoặc lái xe khi uống rượu bia đều được xem là những lỗi cực kỳ nghiêm trọng và người vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm minh.

Với những ưu điểm trên mà thị trường xuất khẩu Nhật Bản đem lại, thì đây là một điểm đến lý tưởng dành cho người lao động.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về xuất khẩu Nhật Bản mà Traminco đã tổng hợp. Traminco hy vọng sẽ được hợp tác cùng quý khách hàng trong thời gian tới. Traminco cam kết sẽ đem đến cho quý khách hàng trải nghiệm dịch vụ tốt nhất. Đừng ngần ngại, hãy kết nối với Traminco để biết thêm thông tin chi tiết và được tư vấn cụ thể nhé.

Đánh giá
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận