Không có bằng cấp có đi XKLĐ Nhật được không?

Không có bằng cấp có đi XKLĐ Nhật được không? Thực chất việc có hay không bằng cấp không phải là yếu tố duy nhất quyết định khả năng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Có nhiều yếu tố khác cũng được xem xét khi xét duyệt hồ sơ XKLĐ. Để biết được câu trả lời cho câu hỏi không có bằng cấp có đi XKLĐ Nhật được không? Các bạn hãy cũng Traminco Group tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé.

Không có bằng cấp có đi XKLĐ Nhật được không
Không có bằng cấp có đi XKLĐ Nhật được không

1. Tiêu chuẩn và yêu cầu – Không có bằng cấp có đi XKLĐ Nhật được không?

Trước khi trả lời câu hỏi “Không có bằng cấp có đi XKLĐ Nhật được không? thì bạn cần hiểu rỗ tiêu chuẩn và yêu cầu để tham gia XKLĐ Nhật Bản:

 • Giới tính: Áp dụng cho cả nam và nữ.
 • Độ tuổi: Thường từ 18 đến 35 tuổi, với một số chương trình đặc biệt có thể chấp nhận đến tuổi 40.
 • Yêu cầu về ngoại hình:
 • Nam: Chiều cao từ 1m60 trở lên và cân nặng từ 50kg trở lên.
 • Nữ: Chiều cao từ 1m50 trở lên và cân nặng từ 40kg trở lên.
 • Điều kiện sức khỏe: Người lao động phải có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm hoặc thuộc trong 13 nhóm bệnh không đủ điều kiện sức khỏe đi Nhật. Ví dụ: viêm gan B, lao phổi, bệnh tim, mù màu, suy thận, cụt chi, rối loạn cảm xúc, loạn nhịp tim tuần hoàn, v.v.
 • Hình xăm: Nếu có hình xăm, nó phải nhỏ và kín.
 • Kinh nghiệm và quá trình học tập: Chưa từng tham gia chương trình TTS kỹ năng Nhật Bản và chưa từng xin Visa đi Nhật.
 • Kinh nghiệm là một lợi thế: Đối với người đã có kinh nghiệm làm việc, đây là một điểm mạnh khi đi XKLĐ Nhật Bản.

Ngoài việc tìm hiểu về câu hỏi “Không có bằng cấp có đi XKLĐ Nhật được không?”, bạn cần khám phá và nắm vững các yếu tố sau đây để đạt thành công trên con đường xuất khẩu lao động (XKLĐ) sang Nhật Bản:

 • Quy trình và thủ tục hồ sơ: Đảm bảo hiểu rõ quy trình và các thủ tục đăng ký, xét duyệt và nộp hồ sơ XKLĐ.
 • Công ty phái cử sang Nhật: Tìm hiểu về các công ty uy tín và có kinh nghiệm trong việc phái cử lao động sang Nhật Bản.
 • Đơn hàng đi Nhật: Đọc thông tin về các đơn hàng XKLĐ sang Nhật Bản.
 • Kiến thức về tiếng Nhật: Chuẩn bị kiến thức cần thiết về tiếng Nhật, bao gồm từ vựng, ngữ pháp và kỹ năng giao tiếp.
 • Hiểu về cuộc sống tại Nhật: Tìm hiểu về văn hóa, phong tục, tập quán và cách sống tại Nhật Bản.

Xem thêm: Đơn hàng đặc định chế biến hải sản làm việc tại Miyazaki

2. Đơn hàng không cần bằng cấp

Không có bằng cấp có đi XKLĐ Nhật được không? Nhằm tạo cơ hội việc làm cho những lao động không có bằng cấp 3 và thay đổi tương lai, công ty Cổ phần Traminco Group đã mở rộng và tiếp nhận một số lượng lớn vị trí công việc hấp dẫn tại Nhật Bản trong năm 2023. Công ty đưa ra mức lương hấp dẫn từ 15-25 man/tháng (tùy theo vị trí công việc), cùng với phí thấp và nhiều chế độ phúc lợi siêu hấp dẫn. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho những lao động muốn khám phá và phát triển sự nghiệp tại Nhật Bản mà không yêu cầu bằng cấp 3.

 2.1. Đơn hàng cơ khí tại Nhật Bản

Đơn hàng cơ khí tại Nhật Bản -Không có bằng cấp có đi XKLĐ Nhật được không
Đơn hàng cơ khí tại Nhật Bản -Không có bằng cấp có đi XKLĐ Nhật được không

Ngành cơ khí là một trong những ngành hàng đầu tại Nhật Bản. Làm việc trong ngành này, bạn sẽ có cơ hội tích luỹ được số tiền lớn, khoảng 600-800 triệu đồng trong vòng 3 năm, đồng thời được tiếp xúc trực tiếp với nhiều thiết bị và máy móc hiện đại, từ đó nâng cao kiến thức chuyên môn và kỹ năng của mình.

Các đơn hàng trong lĩnh vực cơ khí rất đa dạng về vị trí công việc, mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn: từ công việc hàn bán tự động đến gia công tấm kim loại và nhiều hơn nữa. Mức lương trong ngành này dao động từ 16-18 triệu đồng mỗi tháng, kèm theo nhiều chế độ phúc lợi hấp dẫn.

Xem thêm: Giấy khám sức khỏe là gì? Tại sao phải khám sức khỏe khi đi XKLĐ Nhật Bản

2.2. Đơn hàng Chế biến thực phẩm – Không có bằng cấp có đi XKLĐ Nhật được không?

Đơn hàng Chế biến thực phẩm - Không có bằng cấp có đi XKLĐ Nhật được không
Đơn hàng Chế biến thực phẩm – Không có bằng cấp có đi XKLĐ Nhật được không

Không có bằng cấp có đi XKLĐ Nhật được không? Có nhiều người nghĩ rằng chỉ có ứng viên có bằng cấp 3 mới được tuyển dụng trong các đơn chế biến thực phẩm. Nhưng thực tế không phải như vậy. Tại Traminco Group, có nhiều đơn hàng chế biến thực phẩm không yêu cầu bằng cấp 3, với đa dạng các công việc khác nhau như gia công xử lý thịt gà, chế biến đồ ăn sẵn và nhiều công việc khác, giúp bạn có sự lựa chọn thoải mái cho công việc phù hợp với mình.

Mức lương trong các đơn hàng chế biến thực phẩm dao động từ 15-18 triệu đồng mỗi tháng. Một số đơn hàng đặc biệt còn nhận ứng viên từ 18-40 tuổi, và thời gian học tiếng Nhật rất ngắn, chỉ từ 2-3 tháng (thay vì bình thường là 4-6 tháng).

2.3. Đơn hàng sản xuất quần áo – Không có bằng cấp có đi XKLĐ Nhật được không

– Không có bằng cấp có đi XKLĐ Nhật được không? Đầy là câu trả lời, nếu bạn có kinh nghiệm trong lĩnh vực may mặc nhưng không có bằng cấp 3, đừng bỏ qua cơ hội làm việc trong đơn hàng sản xuất quần áo. Bạn sẽ hối tiếc nếu biết mức lương hấp dẫn mà đơn này mang lại.

– Mức lương cơ bản của đơn hàng sản xuất quần áo là 18.86 triệu đồng mỗi tháng (chưa tính tăng ca). Điều kiện tham gia vào đơn này cực kỳ dễ dàng: Nữ từ 18-32 tuổi, có sức khỏe, yêu thích tiếng Nhật và có sự chăm chỉ trong việc học tiếng Nhật. Công việc cực kỳ đơn giản bao gồm may, dập khuy, đóng gói, kiểm hàng và nhiều công việc khác.

Lưu ý rằng không cần có kinh nghiệm cũng có thể ứng tuyển thoải mái vào đơn hàng này.

2.4. Đơn hàng nông nghiệp – Không có bằng cấp có đi XKLĐ Nhật được không

– Đơn hàng nông nghiệp thường bao gồm hai ngành chính là trồng trọt và chăn nuôi. Trong ngành trồng trọt, công việc cụ thể có thể là trồng nấm, trồng cà chua, dâu tây trong nhà kính, trồng lúa, ngũ cốc, đậu, khoai, rau cải và nhiều loại cây trồng khác. Còn trong ngành chăn nuôi, công việc bao gồm chăn nuôi gà và thu hoạch trứng gà.

– Mức lương cơ bản của đơn hàng nông nghiệp thường dao động từ khoảng 15-17 triệu đồng mỗi tháng (chưa tính làm thêm). Một số đơn hàng đặc biệt có tổng thu nhập lên tới 22 triệu đồng mỗi tháng. Phần lớn các đơn hàng này thường tuyển dụng ứng viên đến tuổi 40 và chỉ yêu cầu tốt nghiệp cấp 2 trở lên.

Đơn hàng nông nghiệp - Không có bằng cấp có đi XKLĐ Nhật được không
Đơn hàng nông nghiệp – Không có bằng cấp có đi XKLĐ Nhật được không

2.5 Vệ sinh tòa nhà – An toàn và đầy đủ trang thiết bị

– Đây là một trong những đơn hàng tại Nhật Bản được đăng kí nhanh nhất trong năm 2023. Công việc đơn giản và phù hợp với tất cả các bạn nữ, với mức lương hấp dẫn từ 16-18 triệu đồng mỗi tháng và nhiều chế độ đãi ngộ tốt. Đặc biệt, một số đơn vệ sinh tòa nhà còn có mức phí rất thấp và được hoàn lại tới 50%.

– Rất nhiều bạn lo lắng và có hiểu lầm rằng công việc vệ sinh tòa nhà bao gồm việc leo trèo và lau chùi cửa kính phía bên ngoài, gặp nguy hiểm. Tuy nhiên, thực tế không phải như vậy, các bạn nhé. Công việc cụ thể của đơn vệ sinh tòa nhà thường tập trung vào việc dọn vệ sinh các khu vực như sảnh, hành lang, phòng làm việc,… bên trong tòa nhà, và công việc này rất an toàn.

– Khi làm việc, bạn sẽ được công ty tiếp nhận tại Nhật và trang bị đầy đủ thiết bị bảo hộ lao động, dụng cụ và máy móc cần thiết để thực hiện công việc. Vì vậy, bạn hoàn toàn yên tâm và có thể đăng ký tham gia mà không phải lo ngại về an toàn.

Xem thêm: Một số thông tin mới về visa kỹ năng đặc định Nhật Bản năm 2023

2.6. Đơn hàng dịch vụ giặt là trong 1 năm – Không có bằng cấp có đi XKLĐ Nhật được không?

Với những ưu điểm nổi trội như phí thấp, mức lương cao, tăng ca ổn định và thời gian di chuyển nhanh, đơn hàng Dịch vụ giặt là trong 1 năm luôn là một trong những đơn hàng được săn đón mỗi khi có. Nhiều bạn nữ đã tiếc nuối khi bỏ lỡ cơ hội này.

Trong đơn hàng giặt là tại Nhật trong 1 năm, bạn sẽ thực hiện các nhiệm vụ như đưa quần áo vào máy giặt, máy sấy, kiểm tra và đóng gói sản phẩm, giặt các loại khăn mặt, khăn tắm và ga giường, v.v. với mức lương từ 17-18 triệu đồng mỗi tháng. Đơn hàng giặt là thường có số lượng tuyển dụng rất hạn chế. Vì vậy, nếu bạn đam mê công việc này, hãy nhanh tay đăng ký ngay hôm nay!

2.7. Đơn hàng xây dựng – Không có bằng cấp có đi XKLĐ Nhật được không?

Không có bằng cấp có đi XKLĐ Nhật được không? So sánh với các công việc trong nhà xưởng, công việc xây dựng tại Nhật có yêu cầu tham gia linh hoạt hơn, mức lương cao hơn và chế độ đãi ngộ hấp dẫn. Chi tiết như sau:

 • Yêu cầu đơn giản: Chỉ cần tốt nghiệp cấp 2, độ tuổi từ 18-35, sức khỏe tốt, và ngay cả ứng viên có hình xăm nhỏ cũng được chấp nhận.
 • Mức lương cao nhất trong các ngành: 18-25 triệu yên/tháng (trong khi các công việc trong nhà xưởng chỉ từ 16-18 triệu yên/tháng).
 • Cơ hội gia hạn làm việc thêm 2-5 năm tại Nhật và bảo lãnh người thân sang Nhật để sinh sống cùng.

2.8. Đơn hàng chế tạo kim loại tấm trong nhà máy

Đơn hàng chế tạo kim loại tấm trong nhà máy - Không có bằng cấp có đi XKLĐ Nhật được không
Đơn hàng chế tạo kim loại tấm trong nhà máy – Không có bằng cấp có đi XKLĐ Nhật được không

– Không có bằng cấp có đi XKLĐ Nhật được không? Đây là đơn đi Nhật rất phù hợp với các bạn Nam không có bằng cấp 3. Công việc chủ yếu khi đi đơn hàng này là Chế tạo kim loại tấm, lắp ráp vỏ hộp tủ điện, bảng điều khiển, …

– Tỷ lệ chọi đơn thường thấp, dễ trúng tuyển.

– Mức lương của đơn chế tạo kim loại tấm thường khoảng 17-18 man/tháng. Làm việc trong ngành này, bạn sẽ tích lũy được nhiều kinh nghiệm và nâng cao trình độ tiếng Nhật lên N3, N2. Đây cũng chính là “bước đệm” giúp bạn tìm được việc lương cao khi hết hạn hợp đồng về nước.

Xem thêm: Đơn hàng lát, ốp gạch men nội thất tại Osaka

3. Lựa chọn công ty XKLĐ Nhật uy tín khi đi làm việc tại Nhật

– Theo thống kê từ Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, hiện có gần 500 công ty/trung tâm xuất khẩu lao động (XKLĐ) trên toàn quốc được cấp giấy phép tuyển chọn và đào tạo lao động để đi làm việc ở nước ngoài. Để lựa chọn công ty XKLĐ uy tín, bạn cần chú ý đến 4 điều quan trọng sau:

– Chọn công ty có giấy phép từ Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực XKLĐ, xuất khẩu lao động đông đảo, địa chỉ công ty rõ ràng và cố định. Ngoài ra, công ty cần có trung tâm đào tạo tiếng Nhật riêng và cung cấp nhiều đơn hàng và đa dạng ngành nghề.

– Tìm hiểu công ty trực tiếp, không nên sử dụng dịch vụ của trung gian hoặc môi giới.

– Cẩn trọng với thông tin: Hãy cảnh giác với những công ty yêu cầu chi phí quá thấp so với thị trường hoặc chấp nhận ứng viên mắc phải những loại bệnh không đủ điều kiện làm việc ở Nhật như viêm gan B, mù màu, và những bệnh khác.

– Bạn có thể tra cứu thông tin về công ty XKLĐ được cấp phép trên trang web dolab.gov.vn, trong danh mục “Doanh nghiệp XKLĐ”.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã tìm thấy câu trả lời cho câu hỏi: “Không có bằng cấp có đi XKLĐ Nhật được không?” Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến chương trình thực tập kỹ năng tại Nhật, xin hãy liên hệ ngay với đội ngũ tư vấn giàu kinh nghiệm của Traminco Group để nhận được sự giải đáp chi tiết và chính xác nhất. Đừng ngần ngại đặt câu hỏi, Traminco Group luôn sẵn lòng lắng nghe và giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Đánh giá
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận