Tổng hợp những đơn hàng xây dựng Nhật Bản lương cao 2023

Việc lựa chọn đơn hàng xây dựng Nhật Bản vẫn là một trong những lựa chọn hàng đầu của nhiều công nhân Nam tại Việt Nam. Vì chi phí đi Nhật rẻ hơn so với đơn xin thường và mức lương cao lên tới 25 man (tương đương với khoảng gần 50 triệu VNĐ). Ngoài ra, hầu hết các đơn vị xây dựng yêu cầu tuyển dụng đơn giản chỉ cần tốt nghiệp cấp II trở lên, giúp cho việc xin việc và xuất cảnh nhanh chóng hơn. Nếu bạn đang quan tâm đến ngành nghề này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây!

1. Điều kiện của đơn hàng xây dựng Nhật Bản

Điều kiện của đơn hàng xây dựng Nhật Bản
Điều kiện của đơn hàng xây dựng Nhật Bản

Yêu cầu để đi làm việc tại Nhật Bản của đơn hàng xây dựng không quá nghiêm ngặt về ngoại hình, trình độ hay kinh nghiệm so với các đơn hàng trong nhà máy. Tại TRAMINCO, các ứng viên chỉ cần đáp ứng một số tiêu chí cơ bản sau:

 • Giới tính nam;
 • Tốt nghiệp từ cấp II trở lên;
 • Ngoại hình cân đối, chiều cao từ 1m60 trở lên, cân nặng trên 50kg;
 • Sức khỏe tốt, siêng năng;
 • Chấp nhận ứng viên có hình xăm nhỏ, kín và không phản cảm;
 • Không mắc bất kỳ trong số 13 bệnh không đủ điều kiện để đi Nhật.

Xem thêm: XKLĐ Traminco Group – Nơi bắt đầu sự thành công

2. Tính chất đơn hàng xây dựng Nhật Bản khi đi XKLĐ

Việc đi xklđ đơn hàng xây dựng Nhật Bản đòi hỏi tìm hiểu kỹ về công việc trước khi đăng ký. Có rất nhiều trường hợp thực tập sinh đã phải trở về nước sớm vì không đáp ứng được yêu cầu công việc hoặc không thích công việc đó nữa. Điều này có thể ảnh hưởng đến quyền lợi của thực tập sinh khi làm việc tại Nhật. Do đó, trước khi đăng ký, bạn nên dành thời gian để tìm hiểu công việc cụ thể trong đơn hàng xây dựng tại Nhật Bản để tránh những rắc rối không đáng có.

Tính chất đơn hàng xây dựng Nhật Bản khi đi XKLĐ
Tính chất đơn hàng xây dựng Nhật Bản khi đi XKLĐ

Các đơn hàng xây dựng Nhật Bản rất đa dạng và được phân bố trên nhiều tỉnh thành khác nhau. Tùy theo vị trí công việc, người lao động sẽ phải thực hiện các công việc khác nhau như sau:

 • Sơn xây dựng: Sơn tường, trần cho các công trình, khu xưởng;
 • Chống thấm: Chống thấm cho các công trình hạ tầng, chung cư;
 • Mộc xây dựng: Cắt nguyên liệu gỗ bằng máy, lắp đặt tấm ốp tường, đóng gói sản phẩm;
 • Hoàn thiện ngoại thất: Lát đá, xây tường, làm móng, lắp đặt hàng rào, trồng cây;
 • Điều khiển máy xây dựng: Điều khiển máy xúc, cần cẩu, đào xới đất;
 • Lắp cốp pha: Lắp cốp pha panen tại công trường;
 • Dựng giàn giáo: Tháo lắp giàn giáo cho các công trình;
 • Khoan giếng: Thi công nền móng, gia cố và cải tạo nền móng.

3. Đơn hàng xây dựng Nhật Bản – Chính sách đãi ngộ hấp dẫn

Để hấp dẫn và thu hút thêm lao động đăng ký đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành xây dựng, các nhà tuyển dụng đã áp dụng nhiều chính sách đãi ngộ hấp dẫn, bao gồm:

Đơn hàng xây dựng Nhật Bản - Chính sách đãi ngộ hấp dẫn
Đơn hàng xây dựng Nhật Bản – Chính sách đãi ngộ hấp dẫn

3.1. Chế độ lương thưởng của đơn hàng xây dựng Nhật Bản

Để thu hút người lao động đăng ký đơn hàng xây dựng Nhật Bản khi đi XKLĐ, các nhà tuyển dụng đã thiết lập chế độ lương thưởng hấp dẫn. Theo đó:

 • Mức lương cơ bản của đơn xây dựng tại Nhật Bản dao động từ 18-25 man/tháng (tương đương khoảng 36-50 triệu đồng/tháng);
 • Bên cạnh đó, các công ty/xí nghiệp ở Nhật còn có chính sách thưởng cho những người làm đầy đủ giờ hoặc có hiệu suất công việc tốt;
 • Tổng thu nhập sau khi trừ các khoản phí sinh hoạt hàng tháng, thuế, bảo hiểm, và các chi phí khác, có thể giúp người lao động tiết kiệm khoảng 26 – 38 triệu đồng/tháng;
 • Chính sách lương thưởng này giúp nâng cao thu nhập và động lực cho người lao động để làm việc năng suất hơn;

Xem thêm: XKLĐ Nhật Bản những đơn hàng dành cho nữ

3.2. Chế độ bảo hiểm khi chọn đơn hàng xây dựng Nhật Bản

 • NLĐ được đóng bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội và các quyền lợi khác theo quy định;
 • Sau khi hoàn thành hợp đồng và trở về nước, NLĐ có thể làm thủ tục hoàn trả tiền bảo hiểm hưu trí và nhận được khoản tiền phụ thuộc vào mức đóng hàng tháng tại Nhật. Số tiền này có thể lên tới 60-70 triệu đồng.

3.3. Tiền trợ cấp

Tiền trợ cấp
Tiền trợ cấp

Các công ty/xí nghiệp tại Nhật Bản thường có những khoản trợ cấp cho NLĐ nước ngoài như miễn tiền thuê nhà trong 3 năm, hỗ trợ tiền tăng ca, làm thêm và phí đi lại.

3.4. Cơ hội được gia hạn và bảo lãnh người thân sang Nhật

Các bạn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành xây dựng sẽ có cơ hội được gia hạn thời gian làm việc thêm 2-5 năm tại Nhật sau khi hoàn thành hợp đồng. Điều đặc biệt là NLĐ có thể bảo lãnh cho người thân của mình sang Nhật để sinh sống cùng. Điều này là một ưu điểm nổi bật của đơn xây dựng so với các đơn hàng khác trong nhà xưởng.

4. Trong năm 2023, lựa chọn đơn hàng xây dựng Nhật Bản có nên không?

Trong năm 2023, lựa chọn đơn hàng xây dựng Nhật Bản có nên không?
Trong năm 2023, lựa chọn đơn hàng xây dựng Nhật Bản có nên không?

Trong năm 2023, việc lựa chọn đơn hàng xây dựng Nhật Bản có nên hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Tuy nhiên, đối với đơn hàng xây dựng, Nhật Bản là một điểm đến hấp dẫn với nhiều ưu điểm như dễ dàng trúng tuyển, mức lương hấp dẫn, chi phí đi lại thấp, cơ hội mở rộng việc làm khi về nước…

4.1. Mức lương hấp dẫn

Thường thì các đơn hàng đi Nhật sẽ có mức lương dao động khoảng 15-18 man/tháng. Tuy nhiên, với đơn hàng xây dựng, mức lương được trả cao hơn đáng kể, từ 18-25 man/tháng (tương đương với khoảng 36 – 50 triệu VNĐ/tháng). Trong số đó, có một số đơn xây dựng mà TRAMINCO thường xuyên tuyển dụng có mức lương cơ bản lên tới 25 man/tháng, chẳng hạn như công việc chống thấm, điều khiển máy xây dựng hay dựng giàn giáo,…

4.2. Phí tham gia cực kỳ thấp

Điểm thu hút của đơn hàng xây dựng là phí tham gia cực kỳ thấp, chỉ bằng 2/3 phí của các đơn hàng trong nhà xưởng. Điều này có nghĩa là, khi bạn tham gia đơn hàng này, bạn chỉ cần chi trả một khoản phí nhỏ hơn rất nhiều so với các đơn hàng trong nhà xưởng. Nếu bạn muốn biết chi tiết, vui lòng liên hệ với TRAMINCO để được tư vấn chi tiết và nhanh chóng nhất!

4.3. Chế độ đãi ngộ tuyệt vời

Khi tham gia đơn hàng xây dựng Nhật Bản, bạn sẽ được hưởng nhiều chế độ đãi ngộ tốt như lương cao, phí thấp, miễn phí thuê nhà trong 3 năm (tùy từng đơn hàng), trợ cấp công việc (tùy từng đơn hàng), thưởng chuyên cần (tùy từng đơn hàng), cơ hội gia hạn visa kỹ năng đặc định thêm 2-5 năm để làm việc tại Nhật, và cơ hội bảo lãnh người thân sang Nhật sinh sống cùng.

4.4. Yêu cầu tuyển dụng thấp – Dễ trúng tuyển

Một trong những ngành nghề phát triển mạnh tại Nhật Bản là xây dựng. Hàng năm, các nhà máy và xí nghiệp ở đây liên tục tuyển dụng một lượng lớn lao động nước ngoài. Do đó, điều kiện tuyển dụng trong ngành này đơn giản hơn so với các ngành khác. Để đăng ký đơn hàng xây dựng tại Nhật Bản, chỉ cần tốt nghiệp cấp 2 và có sức khỏe tốt là đủ điều kiện.

Ngoài ra, tỷ lệ cạnh tranh của đơn hàng này thấp, do đó lao động dễ trúng tuyển. Điều này có nghĩa là giúp người lao động rút ngắn thời gian để xuất cảnh.

Xem thêm: Công ty XKLĐ Nhật Bản – Traminco Group uy tín hàng đầu trên thị trường

4.5. Trình độ tay nghề được nâng cao

Ngoài những lợi ích về việc được làm việc tại Nhật và điều kiện tuyển dụng đơn giản, đơn hàng xây dựng còn mang lại cho người lao động cơ hội tiếp xúc với các loại máy móc, thiết bị hiện đại trong quá trình làm việc. Điều này giúp NLĐ có cơ hội học hỏi và nâng cao trình độ tay nghề nhanh chóng.

4.6. Mở rộng cơ hội việc làm

Cuối cùng, người lao động dễ dàng mở rộng cơ hội việc làm bằng cách nâng cao trình độ tiếng Nhật thông qua việc tiếp xúc với người bản địa. Khi làm việc tại Nhật Bản, họ sẽ được học hỏi nhiều kinh nghiệm về công việc và đời sống, giúp nâng cao kiến thức và khả năng giao tiếp để áp dụng vào công việc và cuộc sống sau này. Điều này cũng giúp mở rộng cơ hội việc làm khi trở về nước. Bên cạnh đó, người lao động còn được tiếp thu những nét đẹp văn hóa và truyền thống đặc sắc của đất nước mặt trời mọc phát triển.

5. Những đơn hàng xây dựng Nhật Bản có mức lương cao

Nếu bạn có sức khỏe tốt, không sợ độ cao và áp lực công việc, đây sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời khi đi xuất khẩu lao động tại đất nước này. TRAMINCO là địa chỉ cung cấp đơn xây dựng đa dạng, với vị trí công việc trải rộng trên 47 tỉnh, mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn. Hơn nữa, khi được trúng tuyển vào đơn xây dựng tại TRAMINCO, bạn sẽ được miễn phí hoàn toàn.

Dưới đây là danh sách top 6 đơn hàng ngành xây dựng HOT nhất năm 2023 với mức lương hấp dẫn lên đến 25 man/tháng cùng nhiều chế độ phúc lợi hấp dẫn.

5.1. Đơn hàng lái máy xây dựng Nhật Bản

– Một lựa chọn hấp dẫn với mức lương cao từ 21-25 triệu đồng/tháng và yêu cầu đơn giản chỉ cần tốt nghiệp cấp 2 trở lên. Đơn hàng này luôn được người lao động quan tâm và đăng ký đông đảo.

Đơn hàng lái máy xây dựng Nhật Bản
Đơn hàng lái máy xây dựng Nhật Bản

– Công việc chính của người lao động khi tham gia đơn hàng này là điều khiển các loại máy xây dựng ngoài công trình như máy xúc, cần cẩu, máy đào xới và các loại máy khác. Điều đặc biệt là các bạn chưa có kinh nghiệm lái máy xây dựng sẽ được công ty/xí nghiệp tại Nhật đào tạo một cách bài bản. Vì thế, các bạn có thể yên tâm ứng tuyển.

5.2.Đơn hàng chống thấm Nhật Bản

– Đây là một trong những đơn hàng hot nhất hiện nay dành cho những người muốn làm việc tại Nhật. Với mức lương hấp dẫn lên tới 25 man/tháng (tương đương gần 50 triệu đồng/tháng), đơn hàng này rất phù hợp cho những ai muốn tích lũy tiền. Điều kiện tham gia đơn hàng cũng khá đơn giản: nam từ 18-35 tuổi, tốt nghiệp THCS trở lên và có sức khỏe tốt.

– Công việc chủ yếu của người lao động khi đi đơn hàng này là chống thấm các cơ sở hạ tầng và nhà chung cư, với sự hỗ trợ của các máy móc hiện đại và đảm bảo an toàn trong quá trình làm việc. Sau khi trừ chi phí sinh hoạt, thuế và bảo hiểm, bạn có thể tích lũy được 35-40 triệu đồng/tháng. Nếu bạn đang muốn tìm kiếm một công việc ổn định và có thu nhập cao thì đơn hàng chống thấm Nhật Bản chắc chắn là sự lựa chọn tốt.

Xem thêm: Đơn hàng đặc định xây dựng làm việc tại Nhật Bản

5.3. Đơn hàng giàn giáo Nhật Bản

– Hãy tham gia đơn hàng giàn giáo Nhật Bản để tích lũy gần 1 tỷ đồng trong vòng 3 năm, các bạn nhé! Điều kiện tham gia rất đơn giản, chỉ cần nam từ 18-35 tuổi, tốt nghiệp THCS trở lên và có sức khỏe tốt. Với mức lương 20-22 man/tháng (khoảng 40-44 tr/tháng), bạn sẽ có cơ hội sang Nhật làm việc trong lĩnh vực giàn giáo.

Đơn hàng chống thấm Nhật Bản
Đơn hàng chống thấm Nhật Bản

– Chế độ đãi ngộ của đơn hàng này cũng rất hấp dẫn, bao gồm đóng bảo hiểm đầy đủ, thưởng chuyên cần, trợ cấp và hỗ trợ tiền di chuyển hàng tháng. Bạn sẽ được làm việc với máy móc hiện đại và an toàn trong quá trình làm việc. Hãy nhanh tay đăng ký để không bỏ lỡ cơ hội này!

5.4. Đơn hàng lắp cốp pha Nhật Bản

– Với những công trình xây dựng quy mô lớn, đẹp và cao tính thẩm mỹ, Nhật Bản đang tìm kiếm nguồn lao động cho ngành xây dựng, đặc biệt là cho đơn hàng lắp cốp pha Nhật Bản.

– Nếu bạn muốn đến Nhật Bản làm việc, hãy đăng ký đơn hàng tại TRAMINCO để được hưởng cơ hội tuyệt vời này. Chi phí đi Nhật cực thấp chỉ bằng 2/3 so với đơn trong nhà xưởng, điều kiện tham gia đơn giản, chỉ cần THI là TRÚNG TUYỂN và nợ phí lên đến 100%, cùng mức lương cao tới 35 triệu đồng/tháng. Đặc biệt, độ tuổi làm việc kéo dài đến 35, tạo điều kiện cho những lao động lớn tuổi.

Nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm hoặc mong muốn được xuất cảnh nhanh với chi phí thấp, đơn hàng lắp cốp pha Nhật Bản sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Hãy nhanh chóng đăng ký để trở thành một trong những lao động được đón chào tại đất nước Mặt trời mọc.

5.5. Đơn hàng mộc xây dựng tại Nhật Bản

– Đây là công việc thu hút nhiều lao động nước ngoài đến đây làm việc. Người Nhật ưa chuộng sử dụng gỗ vì tính thân thiện với môi trường và không gây hại cho sức khỏe. Đây là lý do tại sao tại Nhật có nhiều công trình kiến trúc và nhà ở được xây dựng từ gỗ.

Đơn hàng mộc xây dựng tại Nhật Bản
Đơn hàng mộc xây dựng tại Nhật Bản

– Nếu bạn muốn làm việc trong đơn hàng này, mức lương cơ bản sẽ khoảng 31-35 triệu đồng/tháng (chưa tính làm thêm). Công việc chủ yếu được thực hiện trong nhà xưởng, bao gồm cắt nguyên liệu gỗ bằng máy, lắp đặt khung nhà gỗ, đóng gói sản phẩm và các công việc khác liên quan đến nghề mộc.

6. Có 4 khác biệt đáng chú ý giữa công việc xây dựng ở Nhật Bản và Việt Nam

Khi làm công việc xây dựng tại Nhật Bản so với Việt Nam, có nhiều điểm khác biệt đáng chú ý. Sau đây là bốn điểm mạnh của đơn hàng xây dựng Nhật Bản mà Việt Nam không có được.

6.1. Mức lương xây dựng tại Nhật Bản

Mức lương xây dựng tại Nhật Bản
Mức lương xây dựng tại Nhật Bản

Theo thống kê, mức lương trong ngành xây dựng tại Việt Nam dao động từ 6-8 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên, đơn hàng xây dựng Nhật Bản lại có mức lương cơ bản cao hơn rất nhiều, từ 18-25 triệu yên/tháng (tương đương khoảng 36-50 triệu đồng/tháng). Nếu làm thêm vào các ngày thường, lễ tết thì lương sẽ được tăng thêm từ 25% đến 100% so với mức lương cơ bản. Điều này cho thấy mức lương đơn hàng xây dựng tại Nhật Bản rất cao và ổn định.

6.2. Chế độ đãi ngộ hấp dẫn.

– Chế độ đãi ngộ hấp dẫn là yếu tố quan trọng giúp cho các công ty xây dựng Nhật Bản thu hút được nhiều lao động đăng ký đi làm việc ở nước ngoài.

– Các lao động được đóng BHXH, BHYT và các quyền lợi khác theo quy định của Nhật Bản. Ngoài ra, khi trở về nước, họ sẽ được nhận khoản tiền nenkin lên tới 60-80 triệu đồng. Phí thấp chỉ tương đương 2/3 so với các đơn trong nhà xưởng, và đôi khi còn được hưởng nợ phí tới 100%. Ngoài ra, họ còn được thưởng chuyên cần, trợ cấp công việc và miễn phí thuê nhà trong 3 năm (tùy thuộc vào từng đơn hàng).

Xem thêm: Đơn hàng cơ khí dập, uốn, hàn làm việc tại Hiroshima

6.3. Điều kiện sinh hoạt tốt, có xe đưa đón

Đối với những lao động khi chọn đơn hàng xây dựng Nhật Bản, các công ty sẽ cung cấp chỗ ở sạch sẽ và có đầy đủ tiện nghi bao gồm điều hòa, máy nước nóng, bếp từ, nồi cơm điện, ấm siêu tốc, vv. Điều này giúp cho công việc và sinh hoạt của những lao động này được thuận tiện và thoải mái hơn. Đối với những người làm việc ở xa, công ty sẽ sắp xếp xe đưa đón và hỗ trợ chi phí di chuyển hàng tháng.

6.4. Môi trường làm việc an toàn, hiện đại

Nhiều người lo lắng khi chọn đơn hàng xây dựng Nhật Bản vì sợ công việc sẽ vất vả và nguy hiểm. Nhưng thực tế không hoàn toàn như vậy. Trong quá trình làm việc, thực tập sinh sẽ được trang bị đầy đủ các thiết bị bảo hộ lao động và được hỗ trợ bằng máy móc để giảm thiểu việc sử dụng sức người. Công ty/xí nghiệp cũng đảm bảo cho môi trường làm việc an toàn, hiện đại để đảm bảo sức khỏe cho người lao động.

7. Kết luận

Nếu bạn quan tâm đến đơn hàng xây dựng Nhật Bản và muốn biết thêm về hồ sơ, thủ tục và chi phí để đi Nhật, hãy liên hệ với TRAMINCO ngay để được tư vấn bởi các chuyên viên có kinh nghiệm và hướng dẫn chi tiết nhất. Chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các yêu cầu và tiêu chuẩn của chương trình, từ quá trình tuyển chọn cho đến hồ sơ và thủ tục xin visa. Hơn nữa, chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn và giúp bạn chuẩn bị tốt nhất cho chuyến đi của mình. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để bắt đầu!

Đánh giá
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận