Xăm mình có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không?

Trong quá trình tư vấn chương trình thực tập kỹ năng Nhật Bản, chúng tôi nhận được nhiều câu hỏi xoay quanh việc xăm hình như: Có nên xăm hình khi đi Nhật? Những đơn hàng đi Nhật có chấp nhận những người có hình xăm không? Có thể xóa hình xăm trước khi đi Nhật không? Chúng tôi sẽ trả lời tất cả các câu hỏi này trong bài viết dưới đây.

1. Lý giải nguyên nhân người Nhật không thích hình xăm

Nguyên nhân chính dẫn đến việc người Nhật không thích hình xăm là do những người xăm hình thường được liên kết với băng đảng Yakuza, một tổ chức tội phạm ngầm có sức ảnh hưởng lớn tại Nhật Bản.

Từ thế kỷ VІ, người phạm tội ở Nhật Bản thường bị đánh dấu bằng việc khắc chữ hoặc hình ảnh trên cơ thể. Trong thời gian phát triển, nghệ thuật xăm hình đã trở thành một môn nghệ thuật đích thực vào cuối thế kỷ XVIII. Tuy nhiên, những người xăm hình đó thường là Yakuza hoặc tội phạm trong thế giới ngầm. Yakuza hoạt động trong nhiều lĩnh vực từ buôn bán ma túy, cờ bạc, mại dâm, chợ đen và thậm chí cả lĩnh vực chính trị. Họ thường xăm hình để thể hiện sự uy quyền với dân thường. Do đó, người dân Nhật thường nghĩ rằng những người có hình xăm đó là Yakuza hoặc tội phạm.

Nguyên nhân người Nhật không thích hình xăm
Nguyên nhân người Nhật không thích hình xăm

Trong một số địa điểm ở Nhật Bản như bể bơi, suối nước nóng, phòng tập thể, … thậm chí còn có đề cập đến “irezumi” – việc cấm người có hình xăm. Ngoài ra, nhân viên bảo vệ cũng được đào tạo để phát hiện hình xăm, từ những hình xăm lớn trên cổ, tay đến những hình xăm nhỏ ẩn hiện sau lớp quần áo.

Vì những lý do này, các nhà tuyển dụng Nhật Bản không tuyển dụng lao động nước ngoài có hình xăm để làm việc tại đây.

Xem thêm:  Đơn hàng linh kiện nhựa ô tô tại Shizuoka

2. Tổng hợp các đơn hàng đi Nhật nhận hình xăm – Lương tới 22 Man

Xăm hình có thể là một vấn đề khó khăn đối với những người muốn đi Nhật Bản làm việc. Tuy nhiên, vẫn có một số đơn hàng đi Nhật Bản cho phép nhân viên có hình xăm.

Tổng hợp các đơn hàng đi Nhật nhận hình xăm – Lương tới 22 MAN
Tổng hợp các đơn hàng đi Nhật nhận hình xăm – Lương tới 22 man

Dưới đây là tổng hợp các đơn hàng đi Nhật Bản nhận nhân viên có hình xăm:

  • Công ty Chuyên sản xuất linh kiện điện tử tại tỉnh Saitama – Lương tới 22 Man/ tháng.
  • Công ty sản xuất xe hơi tại tỉnh Shizuoka – Lương tới 20 Man/ tháng.
  • Nhà hàng ẩm thực tại Tokyo – Lương tới 18 Man/ tháng.
  • Công ty IT tại Osaka – Lương tới 16 Man/ tháng.
  • Công ty may mặc tại tỉnh Aichi – Lương tới 14 Man/ tháng.

Tuy nhiên, các đơn hàng này cũng yêu cầu nhân viên có hình xăm phải che kín khi làm việc và không được để lộ ra bên ngoài. Ngoài ra, những đơn hàng này thường yêu cầu ứng viên có trình độ tiếng Nhật tốt và kinh nghiệm làm việc trong ngành tương ứng.

Vì vậy, nếu bạn có ý định đi Nhật Bản làm việc và có hình xăm, hãy tìm hiểu kỹ các đơn hàng tuyển dụng để có thể tìm được công việc phù hợp.

Xem thêm: Có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản diện kỹ sư, kỹ thuật viên không?

3. Tổng hợp câu hỏi thường gặp về xăm hình đi Nhật

3.1. Xăm lông mày có đi Nhật được không?

Xăm lông mày không bị cấm đi Nhật và không bị xem là hình xăm nhưng vẫn có một số quy định về việc thực hiện xăm lông mày ở Nhật. Nếu bạn định đi Nhật và muốn xăm lông mày, bạn cần chọn thẩm mỹ viện có đủ giấy phép hoạt động và đảm bảo an toàn vệ sinh. Bên cạnh đó, nếu lông mày của bạn được xăm quá dày hoặc đậm, điều này có thể gây ấn tượng không tốt đối với người Nhật vì họ thường yêu thích vẻ ngoài tự nhiên và tinh tế hơn là quá đà và nổi bật.

3.2.Có hình xăm nhỏ có đi Nhật được không?

Có hình xăm nhỏ có đi Nhật được không?
Có hình xăm nhỏ có đi Nhật được không?

Hiện nay, điều kiện đi Nhật với hình xăm đã được nới lỏng hơn so với trước đây. Tuy nhiên, việc có thể đi Nhật với hình xăm hay không vẫn phụ thuộc vào vị trí, kích thước, số lượng và nội dung của hình xăm.

Nếu hình xăm của bạn là nhỏ và được đặt ở vị trí không dễ bị nhìn thấy, chẳng hạn như ở ngực, bụng hoặc đùi, thì khả năng đi Nhật của bạn sẽ cao hơn. Tuy nhiên, nếu hình xăm của bạn ở vị trí dễ bị nhìn thấy, chẳng hạn như trên cổ, tay, hoặc mặt, thì khả năng bị từ chối vào Nhật sẽ cao hơn.

Do đó, nếu bạn có kế hoạch đi Nhật và muốn đảm bảo rằng hình xăm của mình không gây trở ngại, bạn nên cân nhắc kích thước, vị trí và nội dung của hình xăm của mình trước khi quyết định đi Nhật.

3.3. Xóa xăm có đi Nhật được không?

Việc xóa xăm là hoàn toàn khả thi và được thực hiện bởi nhiều cơ sở thẩm mỹ trên thế giới. Tuy nhiên, nếu bạn muốn đi Nhật Bản làm việc và có xăm trên cơ thể, việc xóa xăm sẽ là giải pháp tốt nhất để tránh gặp phải những khó khăn khi xin visa và tìm việc làm.

Tuy nhiên, quy định của Nhật Bản về xăm vẫn còn khá khắt khe và người lao động có xăm trên cơ thể cũng có thể gặp khó khăn trong quá trình tìm việc và làm việc tại đây. Do đó, nếu bạn không thể xóa được xăm, bạn nên tìm hiểu kỹ quy định và chính sách của nhà tuyển dụng trước khi xin việc để tránh bị từ chối và giảm thiểu rủi ro trong công việc.

3.4. Hình xăm kín có đi Nhật được không?

Theo quy định hiện tại, việc đi Nhật Bản với hình xăm vẫn còn được giám sát khắt khe. Vào năm 2021, Bộ Ngoại giao Nhật Bản đã phát đi thông báo về việc cấm các nhân viên bảo vệ ở các cửa khẩu Nhật Bản đối với khách du lịch nước ngoài mang theo hình xăm trên cơ thể.

Vì vậy, nếu bạn có hình xăm kín trên cơ thể, khả năng sẽ gặp khó khăn khi xin visa vào Nhật Bản. Tuy nhiên, điều này vẫn còn tùy thuộc vào quyết định của nhà chức trách tại cửa khẩu, do đó nếu bạn có kế hoạch đi Nhật Bản và có hình xăm kín trên cơ thể, bạn nên liên hệ với đại sứ quán Nhật Bản tại địa phương của bạn để biết thêm chi tiết và được tư vấn cụ thể.

3.5. Xóa xăm đi XKLĐ Nhật Bản cần chú ý những gì?

Nếu bạn có kế hoạch đi XKLĐ Nhật Bản và muốn xóa xăm trước khi đi, bạn cần lưu ý một số điều sau đây:

  • Thời gian: Việc xóa xăm thường tốn nhiều thời gian, tùy thuộc vào kích thước, màu sắc, độ sâu của xăm, vị trí trên cơ thể và phương pháp xóa xăm. Bạn cần tính toán thời gian để xóa xăm và đảm bảo rằng bạn có đủ thời gian để hoàn thành quá trình xóa xăm trước khi đi Nhật.
  • Chọn phương pháp xóa xăm phù hợp: Hiện nay, có nhiều phương pháp xóa xăm khác nhau như laser, phẫu thuật cắt bỏ, microdermabrasion, tattoo vanish, v.v… Bạn cần tìm hiểu kỹ về các phương pháp này và chọn phương pháp phù hợp với tình trạng xăm của mình.
  • Chi phí: Chi phí xóa xăm cũng khá đắt đỏ, tùy thuộc vào phương pháp và kích thước của xăm. Bạn cần tính toán kỹ chi phí và đảm bảo rằng bạn có đủ tiền để thanh toán cho việc xóa xăm.
  • Tìm nơi xóa xăm uy tín: Bạn cần tìm nơi xóa xăm uy tín và có chuyên môn cao để đảm bảo an toàn và hiệu quả trong quá trình xóa xăm. Bạn có thể tìm kiếm địa chỉ của các cơ sở xóa xăm trên internet hoặc hỏi ý kiến của người thân, bạn bè.
  • Chăm sóc sau khi xóa xăm: Sau khi xóa xăm, bạn cần chăm sóc da đúng cách để tránh nhiễm trùng và giảm thiểu sẹo. Bạn cần tìm hiểu kỹ về cách chăm sóc sau khi xóa xăm và tuân thủ đúng hướng dẫn của nhà cung cấp dịch vụ.

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp giải đáp thắc mắc của người lao động về việc xăm hình và đi Nhật Bản. Tuy nhiên, việc quyết định có đi Nhật Bản hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, không chỉ về vấn đề xăm hình. Người lao động nên tìm hiểu kỹ thông tin về các yêu cầu và quy định của Nhật Bản đối với lao động nước ngoài, cũng như chuẩn bị đầy đủ và tận tâm để có một chuyến đi thành công và thuận lợi nhất.

Đánh giá
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận